Danh mục sản phẩm

◆︎ Laptop chạy hệ điều hành Windows 11 phải có webcam từ năm 2023

  • Thứ bảy, 28/08/2021, 14:38 GMT+7
  • 230 lượt xem

Vừa qua, Microsoft cuối cùng đã công bố bản cập nhật Windows 11 đi kèm với giao diện người dùng được cập nhật, cải tiến hiệu suất và năng suất.

Microsoft đã đưa ra các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11 gồm: Secure Boot và TPM 2.0 cùng nhiều thứ khác. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong tài liệu của Microsoft là yêu cầu về webcam.

Hiện tại, Microsoft lưu ý rằng cả webcam phía trước và phía sau đều là tùy chọn. Tuy nhiên, ngoại trừ máy tính để bàn thì tất cả các thiết bị chạy Windows 11 sẽ được yêu cầu phải có một webcam hướng về phía trước. Điều kiện này sẽ có hiệu lực từ ngày 1.1.2023 và buộc các nhà sản xuất phải đưa webcam vào các thiết bị như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng.

Webcam phải có độ phân giải (HD) hoặc tốt hơn. HD ở đây đề cập đến 720p với độ phân giải 1.280 x 720 pixel và tỷ lệ khung hình 1:1. Hơn nữa, nó cũng cần phải có hỗ trợ cân bằng trắng tự động và phơi sáng tự động.

Microsoft cũng đưa ra một số quy tắc cho các thiết bị sẽ có nút camera chuyên dụng. Công ty lưu ý nút camera sẽ có thể đánh thức thiết bị khi cần thiết. Tuy nhiên, công ty cho phép các nhà sản xuất tự do trang bị camera hoạt động kép hoặc camera hoạt động đơn. Được biết, camera hoạt động kép cho phép người dùng nhấn nửa chừng cũng như nhấn hoàn toàn nút camera, trong khi camera hoạt động đơn chỉ hỗ trợ nhấn toàn bộ.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: