Danh mục sản phẩm

◆︎ Mainboard nào thích hợp với CPU của AMD?

  • Thứ bảy, 11/09/2021, 15:20 GMT+7
  • 1121 lượt xem

Hiện nay, AMD là một trong những nhà sản xuất linh kiện lớn nhất. Nói về CPU thì cả AMD và Intel đều được xem là những ông lớn thống trị thị trường. 

AMD luôn không ngừng cải tiến các dòng CPU của mình để có thể cạnh tranh với Intel đồng thời giúp chúng ta thoải mái hơn trong việc chọn mua bộ vi xử lý và build nên những bộ PC Gaming tốt nhất. 
Sau đây, hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu những mainboard thích hợp với CPU của AMD để tận dụng tối đa sức mạnh của chúng nhé!

Một vài nét về CPU của AMD
Intel và AMD luôn diễn các cuộc đối đầu trong thị trường CPU. 
CPU của Intel thể hiện điểm vượt trội của mình qua khả năng xử lý đơn nhân và số nhân, luồng.
- CPU của AMD nổi bật với việc không ngừng cải thiện có phần vượt trội hơn cả Intel về khả năng xử lý đồ họa từ công nghệ đồ họa tích hợp, cùng với mức giá vừa vặn với túi tiền của game thủ hay sinh viên.

Mainboard nào dành cho CPU của AMD
Socket
Đối với CPU từ AMD bao gồm 5 loại socket: AM3+, AM4, FM2+, sTR4 và sTRX4. Phổ biến nhất là socket: AM4 và sTRX4.

Mainboard MSI B450M Mortar Max sử dụng socket AM4


Chipset
Mainboard bắt đầu với chữ A, B và X sẽ hỗ trợ CPU AMD. Trong khi đó những mainboard hỗ trợ CPU Intel mang chữ cái đầu là H, B, và Z.
Các dòng mainboard bắt đầu với chữ A và B đều xuất hiện trong những chiếc PC Gaming tầm trung.

Mainboard GIGABYTE B450 AORUS PRO

Để hướng tới phân khúc CPU cao cấp của AMD, các dòng mainboard bắt đầu từ chữ X (tương đương với dòng mainboard Z hỗ trợ cho Intel) sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những người dùng có nhu cầu cao ở những chiếc PC Gaming cao cấp.

Mainboard GIGABYTE X570 AORUS MASTER

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: