Danh mục sản phẩm

◆︎ Mạng Wi-Fi 6 - công nghệ mới vượt trội

  • Thứ sáu, 23/07/2021, 10:35 GMT+7
  • 205 lượt xem

 

Số lượng các thiết bị thông minh cá nhân và IoT được kết nối ngày càng gia tăng đã dẫn đến sự gia tăng tổng thể về mật độ mạng, đang thách thức giới hạn của tiêu chuẩn Wi-Fi hiện tại.

Wifi 6 là chuẩn kết nối mạng không dây mới và nhanh nhất, mạnh nhất hiện nay. Như tên gọi của các chuẩn WiFi đời trước như IEEE 802.11 a/b/g/n/ac thì WiFi 6 có tên tiêu chuẩn là IEEE 802.11ax.

Với những sản phẩm Router có tên ký hiệu Ax là có hỗ trợ Wifi 6 .

Để dễ dàng phân biệt loại chuẩn mạng không dây, WiFi Alliance không muốn người dùng bị bó buộc với những ký hiệu kỹ thuật phức tạp, thay vì đặt tên tuân thủ theo chuẩn 802.11 của IEEE, tổ chức này đã đơn giản hóa tên tiêu chuẩn mạng IEEE 802.11ax thành Wifi 6.

Tốc độ tối đa của WiFi 6 là 9,6 Gbps, tức là nhanh hơn đến 40% so với chuẩn WiFi 5 cũ. Tất nhiên, việc đạt tới tốc độ tải 9,6 Gbps trong thời điểm hiện nay tại Việt Nam là không thể, bởi các gói Internet gia đình hiện nay đang cung cấp chỉ có băng thông tối đa 200Mb/s. Nhưng WiFi 6 còn có rất nhiều công nghệ vượt trội khác, hãy cùng TNC tìm hiểu thêm nhé!!!

Công nghệ MU-MIMO mới.

Công nghệ truyền tải dữ liệu Multi User MIMO.

MU-MIMO là viết tắt của Multi-User, Muliple Input, Multiple Output cho phép router chia dữ liệu riêng tới nhiều thiết bị cùng một lúc, đảm bảo tín hiệu luôn liền mạch, không bị ngắt quãng khi có nhiều thiết bị truy cập mạng. Ở thế hệ WiFi 5, MU-MIMO chỉ hoạt động downlink. Với chuẩn WiFi 6 cho phép MU-MIMO đa hướng (cả uplink và downlink) cải thiện đáng kể chất lượng mạng khi có nhiều thiết bị truy cập cùng lúc như ở khách sạn, nhà hàng, sân bay, trung tâm thương mại hay căn hộ với nhiều thiết bị thông minh….

Công nghệ OFDMA cho độ trễ thấp hơn và phạm vi phủ sóng tốt hơn

OFDMA kết hợp cùng MU-MIMO đem lại khả năng hoạt động với nhiều thiết bị kết nối hơn với Wifi 6. ngay cả khi có nhiều tín hiệu chồng chéo.

OFDMA – Phân chia tần số trực giao nhiều người truy cập. OFDMA sử dụng 2 tần số truyền có sẵn: 2.4GHz và 5GHz tốt hơn bằng cách chia nhỏ phổ khả dụng thành các đơn vị nhỏ, nhờ đó làm tăng thông lượng, hiệu suất mạng, cùng tốc độ phản hồi rất nhanh.

Nhờ OFDMA mà WiFi 6 có thể phủ sóng WiFi rộng hơn bằng cách chia tín hiệu sang nhiều kênh phụ nhỏ với băng thông nhỏ, có thể di chuyển xa hơn đến 80%, đem lại kết nối mạng WiFi tốt hơn trong ngôi nhà của bạn.

Công nghệ Target Wake Time (TWT)

Target Wake Time (TWT) cho phép các thiết bị vào chế độ ngủ khi không sử dụng tới sóng Wifi.

Công nghệ đánh thức mục tiêu. Cho phép các thiết bị kết nối vào chế độ ngủ khi không cần tín hiệu Wifi, giảm lượng tiêu thụ điện năng tới 7 lần, tăng đáng kể dung lượng pin cho thiết bị của bạn.

Bảo mật mạng WPA3 mới nhất.

Bảo mật WPA3 đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn.

Tiêu chuẩn bảo mật thế hệ mới nhất trên WiFi 6 tăng cường bảo vệ WiFi trong mạng cá nhân và doanh nghiệp. Được thiết kế dựa trên việc áp dụng rộng rãi WPA2 trong hơn một thập kỷ, WPA3 bổ sung thêm các tính năng mới để đơn giản hóa bảo mật Wi-Fi, khả năng xác thực mạnh mẽ hơn và cung cấp sức mạnh mã hóa gia tăng, đảm bảo cho dữ liệu của bạn luôn được an toàn.

Bạn có cần phải mua Router WiFi 6?

Các mẫu Laptop sử dụng CPU Intel thế hệ thứ 10 mới đều hỗ trợ Wifi 6.

Hiện nay các mẫu Router WiFi 6 đã dễ tiếp cận hơn với các mẫu như: Router wifi Asus RT-AX56U hay Router Wifi ASUS TUF Gaming AX3000 với mức giá phải chăng. Nếu như bạn đang sở hữu những thiết bị thông minh mới như Iphone 11, galaxy note 10, S20 hay những sản phẩm Laptop sử dụng bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 10 thì nên trải nghiệm công nghệ mới để có thể tận dụng được hết hiệu năng trên thiết bị của bạn nhé.

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp