Danh mục sản phẩm

◆︎ Mẹo giúp bạn chia sẻ kết nối Wi-Fi trên iOS cho Android

  • Thứ tư, 01/09/2021, 15:05 GMT+7
  • 199 lượt xem

Hầu như các từ bản iOS 12 trở lên đều có thể sử dụng ứng dụng Shortcuts nhằm tạo thêm các lối tắt một cách nhanh chóng để các tác vụ khác nhau, trong đó có việc chia sẻ Wi-Fi cho các thiết bị iOS và Android.

Sau đây là mẹo giúp bạn chia sẻ kết nối Wi-Fi trên iOS cho Android. Hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu nhé!

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Shortcuts và MyWiFis

Bạn nên tải về điện thoại ứng dụng ShortcutsMyWiFis. Một shortcut miễn phí cung cấp trung tâm lưu trữ các thông tin kết nối mạng Wi-Fi và mật khẩu vào iCloud Drive, dễ dàng chia sẻ chúng qua mã QR cho các thiết bị iOS và Android.

Tiếp theo, bạn phải sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 12 trở lên để vào đường link sau: https://www.icloud.com/shortcuts/c176b130c0c34e06abc0da24a21592a9, sau đó chọn Get Shortcut để cài đặt MyWiFis.

Lưu ý: bạn cần cho phép ứng dụng truy cập ổ đĩa iCloud Drive để lưu tất cả các mật khẩu mạng.

Bước 2: Lưu thông tin mạng Wi-Fi

Mở Shortcuts và sau đó chọn Library > MyWiFis. Nếu bạn chưa truy cập hệ thống mạng nào, ứng dụn sẽ có các tùy chọn bao gồm: lưu lại Wi-Fi (Save WiFi), danh sách Wi-Fi đã lưu (MyWiFis) và Cài đặt (Settings).

Nếu đã kết nối vào Wi-Fi, hãy nhấn Yes để xác nhận hoặc bạn cũng có thể thêm thủ công một mạng Wi-Fi vào bằng cách nhấn nút Save Wi-Fi, điền tên mạng và mật khẩu và sau đó nhấn OK; chọn tiếp hình thức mã hóa là WEP hay WPA (đề xuất).

Bước 3: Chia sẻ Wi-Fi

Để chia sẻ Wi-Fi , bạn buộc phải thực hiện qua MyWiFis bằng cách chọn biểu tượng MyWiFis trong Library và lựa chọn kết nối muốn chia sẻ. Bạn sẽ có 3 lựa chọn gồm: mã QR (Show QR Code), hiển thị thông tin chi tiết của mạng Wi-Fi (Show Details) và MyWiFi PDF (xuất các thông tin của Wi-Fi gồm tên, mật khẩu và mã QR thành một tập tin PDF).

Việc sử dụng mã QR sẽ nhanh và tiện lợi hơn. Các thiết bị thông minh hiện tại phần lớn đã được tích hợp sẵn các ứng dụng đọc mã QR trong ứng dụng camera; và trong trường hợp chưa có người dùng cũng có thể tải về dễ dàng từ kho ứng dụng.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: