Danh mục sản phẩm

◎ Rò rỉ những thông số ban đầu của CPU Intel core i7-12700K

  • Thứ ba, 17/08/2021, 10:55 GMT+7
  • 160 lượt xem

Mới đây, trên trang chủ của SiSoftware Sandra (Sisoftware Sandra được người dùng biết đến qua phần mềm kiểm tra thông tin chi tiết cấu hình và phần cứng máy tính), người dùng nhận thấy CPU core i7-12700K của Intel đã lộ diện những thông số ban đầu . Đây sẽ là một trong những vi xử lý thuộc dòng Alder Lake thế hệ thế 12 dành cho phân khúc Desktop được ra mắt vào cuối năm nay.

Theo dự đoán, CPU này sẽ có tổng cộng 12 nhân bao gồm 8 nhân hiệu năng (Golden Cove) và 4 nhân năng lượng (Gracemont). Đây là thiết kế hybrid mới của Intel và con số trên core i7-12700k cho ta tất cả 12 lõi, 20 luồng (số luồng phân đôi chỉ có trên nhân hiệu năng). Xung nhịp boost của đơn nhân Golden Cove lên đến 5.0Ghz.

Có thể đây mới chỉ là phiên bản mẫu ban đầu của kỹ sư cho nên tốc độ xung nhịp có vẻ khá thấp so với những gì phiên chuẩn thử nghiệm đạt được. Một chi tiết trên dữ liệu của SiSoftware Sandra có vẻ như bị nhầm rằng đây là vi xử lý có 12 nhân 24 luồng và cũng đã được các leaker phát hiện ra.

Vào giữa tháng 7 vừa rồi, thông tin bộ nhớ đệm cache L3 có dung lượng 25MB và tốc độ băng thông lên đến 119.59GB/s, điều này hoàn toàn trùng khớp với những thông tin về bộ nhớ đệm cache rò tì lần này. Tuy nhiên theo trên trang web thì cache chỉ xuất hiện trong 9 nhân. Chứng tỏ phần mềm lấy dữ liệu cấu hình đã gộp tất cả các nhân năng lượng vào làm 1 và cộng với 8 nhân hiệu năng để ra được kết quả cuối cùng. Cụ thể, mỗi nhân hiệu năng sẽ có cache 2.75MB và mỗi nhân năng lượng có 768KB.

Ngoài ra, số liệu về bộ nhớ cũng đúng với những gì đã được dự đoán trước. CPU Alder Lake thế hệ 12 sắp tới của Intel sẽ hỗ trợ chuẩn RAM DDR5 cùng với đó là giao tiếp PCIe 5.0 và socket mới.

Xem thêm những sản phẩm CPU đang kinh doanh tại: https://www.tnc.com.vn/cpu.html

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp