Danh mục sản phẩm

◎ Rò rỉ thông tin iPhone 13 có Touch ID, iPad 9 có khung viền mới?

  • Thứ năm, 26/08/2021, 11:11 GMT+7
  • 227 lượt xem

Tháng 9 tới đây, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt các sản phẩm mới của mình. Trước lúc đó, trên các trang tin về công nghệ đã rò rỉ ra các thông tin Apple sẽ thử nghiệm Touch ID trên iPhone 13 đồng thời iPad 9 sử dụng khung viền Titanium. Những thông tin này đang gây phấn khích cho các tín đồ công nghệ.

Theo tiết lộ mới nhất của biên tập viên Mark Gurman ở tờ Bloomberg, Apple đã thử nghiệm tính năng Touch ID trên màn hình dành cho iPhone thế hệ mới nhất - iPhone 13. Tuy nhiên, cũng có nhiều khả năng tính năng này sẽ vẫn chưa thể xuất hiện trong năm nay và mục tiêu của Apple là tập trung hoàn toàn vào Face ID.

Apple trước đó đã phát triển hai hệ thống nhận diện của mình, Touch ID là hệ thống nhận diện vân tay còn Face ID là hệ thống nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, do vấn đề chi phí, Táo khuyết đã không thể đưa cả hai tính năng này vào cùng một mẫu điện thoại.

Trong khi Face ID tập trung vào các dòng đời cao thì Touch ID lại dành cho các dòng đời thấp hơn. Với iPhone 13 , mẫu điện thoại này dường như sẽ có màn hình 120Hz, bộ nhớ nâng cấp lên 1TB ở bản Pro cùng con chip A15 nhanh hơn và cảm biến camera mới.

Ngoài iPhone 13 series, các thông tin về iPad thế hệ mới cũng được Mark Gurman tiết lộ. Theo đó, chiếc iPad 9 dự kiến sẽ mỏng hơn và dùng chip nhanh hơn với khung hợp kim nhôm để hướng tới đối tượng khách hàng chủ yếu là sinh viên.

Apple cũng lên kế hoạch trang bị cho iPad 9 khung kim loại làm bằng Titanium, nhưng chi phí sản xuất đắt đỏ có thể không phải ý tưởng phù hợp ở thời điểm hiện tại.

Ngoài iPad 9 và iPhone 13, người ta vẫn đang chờ đợi MacBook và AirPods mới cũng sẽ được giới thiệu vào tuần thứ ba của tháng 9.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, trong tương lai, Apple đang lên kế hoạch thay đổi cho các dòng sản phẩm chủ lực. Táo khuyết có thể dùng màn hình OLED trên iPad Air trong vài năm tới, dùng màn microLED trên toàn bộ các dòng iPad Pro trong một lộ trình đến năm 2026.

Còn với Mark Gurman, biên tập viên này dự đoán Mac mini mới sẽ ra mắt trong nhiều tháng tới với thiết kế mới, trang bị chip M1X, mặc dù vẫn sẽ bán các dòng cũ dùng chip của Intel cho đến khi tự chủ hoàn toàn các dòng sản phẩm hiệu năng cao.

Mac mini mới dự đoán sẽ mỏng hơn, có vỏ nhôm bốn cạnh và mặt trên phản chiếu trông giống như miếng mica. Phiên bản mới có thể có nhiều cổng kết nối hơn với thiết kế mẫu cho thấy bốn cổng Thunderbolt 3, hai cổng USB-A, cổng mạng Gigabit Ethernet và cổng màn hình HDMI cùng cổng cắm điện ổ tròn giống như trên iMac 24-inch.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: