Danh mục sản phẩm

✩Sự khác nhau giữa jack 3.5mm và 2.5mm ở tai nghe

  • Thứ năm, 12/08/2021, 15:25 GMT+7
  • 4243 lượt xem

Hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay có jack cắm tai nghe 3.5 mm hoặc 2.5 mm được thiết kế cho tai nghe hoặc loa máy tính. Cả hai loại jack này đều là phiên bản thu nhỏ của phích cắm điện thoại ban đầu có kích thước lên tới 6,3 mm. Vì đa số máy tính và thiết bị di động sử dụng kết nối âm thanh tai nghe 3.5 mm hoặc 2.5mm; nên nầu hết các tai nghe âm nhạc được sản xuất với cùng kích thước.

Các jack cắm 3.5 mm và 2.5 mm còn được gọi là phích cắm âm thanh, âm thanh stereo, điện thoại hoặc tai nghe, với jack tai nghe 3.5mm được gọi là "mini" trong khi chuẩn 2.5 mm được gọi là "submini".

Cả hai jack cắm 3.5 mm và 2.5 mm có hai loại âm thanh: mono và stereo. Thông tin này sẽ được ghi trên bao bì khi bạn mua sản phẩm. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này bởi hầu hết các tai nghe đều hỗ trợ âm thanh vòng.

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa 2 loại jack cắm tai nghe này là kích thước vật lý. Độ dày hoặc đường kính của các lỗ cắm 2.5 mm và 3.5 mm là sự khác biệt duy nhất giữa chúng. Đầu cắm 3.5 mm có đường kính khoảng 1/8 inch. Ổ cắm 2.5 mm có đường kính khoảng 3/32 inch. Không có sự khác biệt về điện giữa hai loại jack cắm này.

Về mặt Sử dụng, jack 3.5 mm là kích thước tiêu chuẩn cho máy nghe nhạc, máy tính cá nhân, điện thoại di động và các thiết bị điện tử xách tay khác có hỗ trợ âm thanh.

Jack 2.5 mm là tiêu chuẩn cho điện thoại hỗ trợ tai nghe, bao gồm điện thoại văn phòng và một số điện thoại không dây. Trên thị trường hiện có bộ chuyển giữa 2 loại jack cắm này nên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng khi tai nghe của mình không hỗ trợ kết nối 3.5mm hoặc 2.5mm.

_________
Bạn ơi! Đừng quên là Chúng tôi luôn ở đây phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:
1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: