Danh mục sản phẩm

◎ Sức mạnh đồ họa của CPU Zen 4 thuộc AMD đến từ việc tích hợp nhân RDNA 2?

  • Thứ tư, 25/08/2021, 15:58 GMT+7
  • 179 lượt xem

Các vi xử lý mang kiến trúc Zen 4 của AMD sẽ mang cho mình GPU RDNA 2 đi kèm. Hứa hẹn sức mạnh đồ họa cực khủng. Đây là thông tin được xác nhận từ một số diễn đàn công nghệ hiện nay.

Trang web Chip and Cheese đã đăng tải một số hình ảnh và biểu đồ giúp xác nhận chi tiết các vi xử lý Zen 4 sắp tới.

Ryzen mới có mã nhận diện thuộc thế hệ gia đình AMD 19h, khá giống với các vi xử lý Chagall thuộc phân khúc Threadripper. Trước đó đã xuất hiện tin đồn rằng RDNA 2 sẽ được tích hợp trên các CPU Raphael (Zen4).

Có tới 3 model vi xử lý sử dụng socket AM5 sẽ được tích hợp vi xử lý đồ họa RDNA 2. Như các lineup đã tiết lộ trước đây thì APU thế hệ tiếp theo của AMD sẽ mang mật danh “Rembrandt” và sử dụng kiến trúc Zen 3.

Tuy nhiên, CPU Zen 4 lại thuộc thế hệ 19h. Điều này chứng tỏ, sắp tới các vi xử lý tích hợp GPU của Ryzen sẽ được mở rộng hơn và rất có thể series-G sẽ không còn độc quyền cái tên nhận biết APU của AMD nữa. Đương nhiên tương lai AMD vẫn sẽ có những CPU không đi kèm Card đồ họa, giống như các con chip hậu tố F của Intel.

Ngoài ra những chuẩn kết nối mới đi cùng CPU Zen 4 cũng được tiết lộ. Socket AM5 cho desktop sẽ hỗ trợ thêm 4 cổng PCIe gen 4. Cho phép tăng băng thông các khe cắm M2 Nvme và chuẩn hub USB4 cho hỗ trợ HDMI 2.1 cùng Display Port 2.0.

Các vi xử lý Ryzen mang kiến trúc Zen 4 cùng các nền tảng mới sẽ được ra mắt thị trường vào năm 2022, cùng thời điểm với Raptor Lake của Intel.

Tham khảo thêm các CPU khác tại: https://www.tnc.com.vn/cpu.html

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp