Danh mục sản phẩm

◆︎ Tản nhiệt nước cho mặt lưng của card đồ họa TUF 3080/3090

  • Thứ hai, 12/07/2021, 11:05 GMT+7
  • 139 lượt xem

Tản nhiệt nước mặt lưng của card đồ họa

Khi các mẫu card đồ họa ngày càng tỏa nhiều nhiệt và đặc biệt là các dòng RTX 3090 với VRAM được trang bị ở mặt sau, nhiệt độ của VRAM là một trong những điều cần phải lưu tâm đến. Trong một vài trường hợp nhất định, nhiệt độ của VRAM có thể lên tới hơn 100 độ C. Nắm bắt được điều này, EKWB đã cho ra mắt tấm tản nhiệt nước cho mặt lưng của card đồ họa mang tên gọi Active Backplate. Sở dĩ có từ active bởi lẽ so với các backplate thông thường được tản nhiệt thụ động bằng việc tiếp xúc với không khí, active backplate cho phép nước chảy trực tiếp trên bề mặt đem tới khả năng làm mát tối đa.

Thuộc dòng sản phẩm Quantum cao cấp của hãng, tấm backplate có chất lượng hoàn thiện cực kỳ tinh xảo. Cách lắp đặt cũng vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần thay thế phần terminal zin đi kèm block bằng terminal đặc biệt này. toàn bộ dòng chảy của nước đã được các kỹ sư thiết kế do đó sau khi lắp đặt xong backplate và block, card đồ họa của bạn sẽ trở thành một khối mỏng liền mạch và hoàn chỉnh.

Tấm active backplate này sẽ làm mát toàn bộ các điểm có nhiệt độ cao nhất trên mặt sau card đồ họa. Đặc biệt là các mẫu RTX 3090 với 12 chip nhớ ở phía mặt lưng.

Thiết kế vừa vặn với bo mạch chủ của ASUS TUF RTX 3080/3090. Tấm backplate có các rãnh nước thiết kế thưa ko gây suy giảm áp lực nước của bơm. So với bề mặt của GPU thì phần mặt sau này tỏa ra một nhiệt lượng không lớn, do vậy chỉ cần các rãnh nước thưa là có thể giải quyết được vấn đề nhiệt độ.

Bề mặt ốp bên trên làm từ nhựa acrylic trong khi mặt bên dưới tiếp xúc làm từ đồng mạ nickel. Tất cả đều được CNC chuẩn xác trên máy cho chất lượng hoàn thiện vượt trội.

Phiên bản Acrylic được trang bị đèn led D-RGB đồng bộ màu với mainboard đem tới hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp.