Danh mục sản phẩm

★ Top 3 nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị mất vân tay

  • Thứ ba, 11/01/2022, 15:12 GMT+7
  • 178 lượt xem

Tính năng vân tay đã được tích hợp vào iPhone 5s từ những năm 2013. Đây là công nghệ tiên tiến nó giúp chiếc iPhone của bạn được nâng cấp hơn rất nhiều về bảo mật. Tuy nhiên đôi lúc iPhone lại bị mất vân tay gây cho bạn trải nghiệm không tốt. Bạn hãy xem top 3 nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị mất vân tay qua bài viết sau nhé.

1. Bị mất vân tay do nhà sản xuất

Những chiếc iPhone được bán ra cũng có rất nhiều chiếc máy bị lỗi trong đó có lỗi bị mất vân tay. Nếu gặp những lỗi bất thường này mà vẫn trong thời gian bảo hành thì bạn có thể đem ra cửa hàng để được đổi chiếc máy mới nhé.

2. Nhận diện vân tay kém do người dùng

Mồ hôi hoặc tay bạn đang dính nước dẫn đến tình trạng cảm biến trên iPhone không thể nhận diện được và từ đó máy sẽ nhận diện kém hơn. Hãy để tay bạn luôn khô ráo trước khi sử dụng để máy nhận diện tốt nhất nhé.

Đồng thời điều này cũng ảnh hưởng đến độ bền của máy. Nếu bạn để tay ngấm nước gặp máy quá lâu cũng gây ra tình trạng mất vân tay do hỏng cảm biến trên máy.

3. iPhone mất vân tay do thay nút home hoặc màn hình

Thay màn hình hoặc phím home có thể làm đứt cáp vân tay dẫn đến việc máy bị mất hẳn tính năng này. Tuy nhiên, bạn không thể thay thế vân tay trên máy vì mỗi máy đều có mỗi số series riêng. Vì thế trước khi đi sửa máy hoặc thay thế điều gì bạn cũng cần lựa chọn chỗ uy tín để có thể bảo hành khi có hỏng hóc.

Bạn đã biết tại sao iPhone bị mất vân tay chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho Thành Nhân một like và một share nhé. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: