Danh mục sản phẩm

★ WiFi 6E là gì, nó hoạt động như thế nào và có gì đột phá so với WiFi 6?

  • Thứ bảy, 04/09/2021, 11:06 GMT+7
  • 268 lượt xem

Ngày nay với nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng cũng như tốc độ truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị, chuẩn WiFi mới đã được ra mắt với tên gọi WiFi 6E. Bài viết hôm nay Thành Nhân sẽ giúp các bạn tìm hiểu WiFi 6E là gì, và có gì khác biệt so với WiFi 6.

1. WiFi 6E là gì?
WiFi 6E là phiên bản nâng cấp của WiFi 6, vì vậy nó kế thừa tất cả những tính chất đặc trưng của chuẩn WiFi 6, với tốc độ đường truyền đạt đến 600 Mbps trên kênh 80 MHz hoặc 1200 Mbps trên kênh 160 MHz.

Thay vì hai băng tần 2.4GHz và 5GHz như WiFi 6 thông thường thì WiFi 6E hoạt động trên băng tần duy nhất là 6GHz

2. Cách WiFi 6E hoạt động
WiFi 6E cần hoạt động trên kênh 160 MHz, hoặc tối thiểu là 80 MHz, để đạt được tốc độ kết nối cao nhất. Tuy nhiên thì không có quá nhiều không gian 160 MHz để cho WiFi 6E có hoạt động hiệu quả.

Và để khắc phục, WiFi 6E đã tăng dung lượng bằng cách tự cung cấp thêm 14 kênh 80 MHz và 7 kênh 160 MHz, giúp đảm bảo thiết bị WiFi 6E có thể hoạt động thoải mái mà không cần lo về vấn đề tương thích với những thiết bị cũ.

Ngoài ra, WiFi 6E còn tận dụng hiệu quả các tính năng hiện trên WiFi 6 như:

- Chế độ điều chế biên độ vuông góc 1024 (1024-QAM) để tăng thông lượng cho các hoạt động sử dụng nhiều băng thông bằng cách truyền nhiều dữ liệu hơn trong cùng một lượng phổ.
- 8x8 đường lên/đường xuống MU-MIMO, OFDMA và BSS Color để cung cấp khả năng xử lý nhiều thiết bị hơn gấp 4 lần.
- TWT để cải thiện hiệu quả mạng và tuổi thọ pin của thiết bị, bao gồm cả thời lượng pin của các thiết bị IoT.
3. Lợi ích mà WiFi 6E mang lại
Bảng so sánh các chuẩn WiFi đang sử dụng:

Giải quyết vấn đề thiếu phổ WiFi
WiFi 6E giúp bổ sung các kênh riêng và liền kề, không chỉ hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị mà còn giúp tăng tốc độ truy cập lên nhanh nhất.

Tăng thêm dung lượng
Với dung lượng cao hơn, WiFi 6E có thể đáp ứng hiệu quả mạng kết nối cho các ứng dụng đòi hỏi chất lượng và yêu cầu băng thông cao.

Cung cấp mạng WiFi cho doanh nghiệp nhanh
Do được bổ sung thêm 1200 MHz trong băng tần 6 GHz, WiFi 6E sẽ giúp cung cấp mạng WiFi cho doanh nghiệp nhanh hơn, ít xảy ra tình trạng tắc nghẽn kể cả khi có nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc.

4. Một số hạn chế của WiFi 6E
WiFi 6E cũng tương tự như các công nghệ WiFi khác, cần có sự tương thích giữa thiết bị phát như Router WiFi và các thiết bị nhận như smartphone, laptop, tivi để đạt được hiệu quả truyền tải dữ liệu tốt nhất.

Ngoài ra, WiFi 6E sẽ có độ phủ sóng thấp hơn các chuẩn WiFi trước, điều này ảnh hưởng đến khả năng truyền phát mạng dạng lưới.

Mặc dù, WiFi 6E còn một số hạn chế và thách thức, nhưng những lợi ích mà WiFi 6E mang lại chứng tỏ sự ra đời của nó là tất yếu và thực sự cần thiết với xu hướng công nghệ đang phát triển không ngừng như hiện nay.

Bạn ơi! Đừng quên là Thành Nhân luôn ở đây để phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: