Danh mục sản phẩm

✩ 3 cách đơn giản giúp máy tính sạch sẽ mỗi ngày

  • Thứ năm, 17/06/2021, 16:51 GMT+7
  • 418 lượt xem

Nếu không có thời gian để mang máy đến cửa hàng để vệ sinh, bạn cũng nên trang bị cho mình những vật dụng cần thiết để vệ sinh máy nhằm tránh những vi khuẩn có hạn để bảo vệ sức khoẻ bản thân cũng như giúp kéo dài tuổi thọ, thẩm mỹ cho máy tính


Để loại bỏ bụi bám trên màn hình máy tính tại nhà, nhiều người thường sử dụng khăn giấy hoặc khăn tay để lau, có thể để lại rất nhiều xơ dính vào màn hình, rơi xuống và lọt vào bên trong bàn phím. 
Bên cạnh đó, khăn giấy và vải thô còn dễ để lại vết bẩn và tệ hơn nữa là những vết xước li ti trên màn hình. Hãy sử dụng bộ vệ sinh dành riêng cho laptop để bảo quản máy được tốt hơn.

Vệ sinh màn hình đúng cách


Để lau màn hình đúng cách, hãy dùng loại khăn có sợi nhỏ (khăn dùng để lau kính mắt) hoặc khăn lau chuyên dụng cho máy tính. Loại vải này không để lại xơ vải và đủ mềm để không làm xước bề mặt màn hình.

Vệ sinh bên ngoài vỏ máy
Không sử dụng các sản phẩm có chứa cồn, amoniac hoặc axeton để lau máy. Những chất lỏng này có thể làm bong lớp sơn khỏi các phím và dễ dàng làm hỏng màn hình, đặc biệt nếu màn hình được phủ một lớp chống phản chiếu.
Thay vào đó, hãy trộn nước và giấm trắng với tỷ lệ bằng nhau, làm ẩm khăn sợi nhỏ mềm với hỗn hợp để lau máy.  

Vệ sinh bàn phím


Có thể dễ dàng loại bỏ bụi bẩn khỏi bàn phím với sự trợ giúp của máy sấy tóc thông thường. Bạn cũng có thể dùng nó để thổi bụi ra khỏi thiết bị hệ thống:

  • Nhớ rút điện và tắt máy trước khi thực hiện
  • Dùng vật nhỏ như tăm để gạt các vệt bụn bẩn lớn lên
  • Bật máy sấy ở chế độ mát và thổi từ một hướng trên bàn phím để loại bỏ bụi.
  • Ngoài ra định kì 3, 6 tháng bạn nên mang máy đi vệ sinh để các kỹ thuật viên giúp bạn loại bỏ bụi bẩn bên trong, bôi keo tản nhiệt,... để máy hoạt độn trơn tru hơn.
Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: