Danh mục sản phẩm

2 nguyên nhân có thể khiến internet của bạn bị chậm và cách khắc phục

  • Thứ hai, 24/10/2022, 10:07 GMT+7
  • 199 lượt xem

Internet rất quan trọng trong cuộc sống hiện tại, nó giúp tìm kiếm thông tin, sử dụng các dịch vụ giải trí và hơn thế nữa. Khi internet chậm thực sự có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày rất nhiều. Cho dù bạn yêu cầu kết nối internet chất lượng cao để hỗ trợ công việc từ xa tại văn phòng, tại nhà hay bạn là người xem Netflix bình thường hoặc chỉ đơn giản là muốn xem các chương trình yêu thích của bạn vào buổi tối. Nếu tốc độ internet của bạn bị giảm, có một số điều mà bạn có thể kiểm tra để cải thiện ngay nhé.

1. Phần cứng của bạn có thể đã cũ hoặc kém chất lượng

Công nghệ bộ định tuyến Router wifi tiến bộ khá nhanh trong khi modem của bạn có thể vẫn là một công cụ vẫn sử dụng được tuy nhiên nó khá lỗi thời. Cập nhật bộ định tuyến có thể mang lại cho bạn tốc độ nâng cao khi kết nối với Internet thông qua kết nối không dây của bạn. Bạn có thể trang bị bộ định tuyến khác mà không sự dụng thiết bị có sẵn từ nhà mạng cung cấp.

Cũng có thể đáng giá khi đánh giá vị trí đặt Router wifi so với các thiết bị khác. Whatsabyte báo cáo rằng một hộp Wi-Fi được đặt trên đầu lò vi sóng, chẳng hạn, có thể bị nhiễu sóng làm chậm hoặc loại bỏ kết nối của bạn với web. Tường cũng là trở ngại đáng kể khi nói đến độ bền kết nối và tốc độ kết quả. Các bức tường đặc biệt dày đặc bên trong nhà của bạn có thể hoạt động như một rào cản đối với kết nối và làm chậm tốc độ mạng. Hãy thay đổi ngay vị trí đặt thiết bị bạn nhé!

2. Kiểm tra vi rút và phần mềm gián điệp

Khi máy tính để bàn hoặc Laptop của bạn bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm gián điệp, bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng tốc độ kết nối chậm lại đáng kể.

Kiểm tra phần cứng của bạn luôn là một ý tưởng hay, nhưng nếu điều này không mang lại cải thiện đáng kể thì Cisco lưu ý rằng có khả năng bạn đang phải đối mặt với kẻ thù dưới dạng phần mềm độc hại (phần mềm độc hại). Một máy tính bị dính virus thường sẽ chạy chậm hơn nhiều so với một máy sạch (thông qua WebRoot ).

Ngoài ra, theo  Kaspersky, những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến PC mà còn có thể ảnh hưởng đến các thiết bị di động. Nếu bạn có thể tự mình khắc phục sự cố vi-rút, bạn nên làm như vậy thường xuyên để đảm bảo rằng thiết bị của bạn luôn sạch sẽ và an toàn. Phần mềm độc hại gây nguy hiểm cho thiết bị và dữ liệu cá nhân của bạn (thông qua Malwarebytes ). 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: