Danh mục sản phẩm

2 tính năng được mong chờ nhất của Windows 11 đã được update

  • Thứ tư, 06/04/2022, 14:06 GMT+7
  • 196 lượt xem

Thoạt nhìn, những thay đổi mà phiên bản mới mang lại là rất ít và gây ra một chút tranh cãi. Ví dụ, việc sắp xếp lại Task Bar và đại tu Start Menu đã làm hoang mang nhiều người dùng máy tính để bàn vì nó ám chỉ các dấu hiệu thiết kế máy tính bảng dựa trên cảm ứng.

Windows 11 không chỉ là một bản nâng cấp, Ví dụ, các ứng dụng nổi tiếng như Paint và Notepad cuối cùng đã được làm mới sau nhiều thập kỷ trì trệ. Bây giờ đã đến lúc trình quản lý tệp của Windows có được một tính năng đã được mong đợi từ lâu và để Start Menu lấy lại thứ mà nó đã mất ban đầu trong quá trình chuyển đổi. Ngoài ra, Windows 11 cũng nhận được một số tính năng mới nhằm tăng sức hấp dẫn của nó đối với những người bị khiếm thính, cũng như những người lao động xứng đáng được nghỉ ngơi thường xuyên.

1. File Explorer cuối cùng cũng nhận được các tab

Chúng ta đang sống trong một thế giới phức tạp, tập trung vào dữ liệu, nhưng một số công cụ chúng ta sử dụng để quản lý tệp và thư mục dường như bị mắc kẹt trong những năm 80. Ví dụ, trình quản lý tệp của Windows từ lâu đã chấp nhận triết lý thiết kế liên quan đến việc chỉ nhìn thấy một thư mục tại một thời điểm. Chắc chắn, bạn có thể mở nhiều cửa sổ File Explorer và thậm chí xếp chúng cạnh nhau, nhưng nó nhanh chóng làm lộn xộn màn hình của bạn và khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn.

Trong nhiều năm, các nhà quản lý tệp của bên thứ ba đã cung cấp các tab như một công cụ tổ chức, rút ​​ra từ những bài học khó kiếm được của trình duyệt web. Trong bản cập nhật Windows 11 sắp tới, File Explorer cuối cùng cũng sẽ có thiết kế dựa trên tab tương tự, Microsoft đã công bố, để người dùng có thể kéo lên một cửa sổ duy nhất và sử dụng nó để quản lý tất cả các thư mục của họ. Như đã nói, vẫn có một số lợi ích khi xem các thư mục khác nhau cạnh nhau, vì vậy thật may mắn là Windows 11 cũng giúp việc sắp xếp các cửa sổ dễ dàng hơn nhiều.

2. Start Menu thêm các thư mục để sắp xếp ứng dụng

Một trong những phàn nàn lớn nhất về Start Menu mới của Windows 11 là cách nó ném mọi quy ước ra ngoài cửa sổ. Menu mới dường như được thiết kế để buộc mọi người sử dụng chức năng tìm kiếm tích hợp của nó thay vì cho phép họ cuộn qua danh sách hoặc lưới ứng dụng và tệp. Chắc chắn, bạn có thể ghim các ứng dụng ở trên cùng, nhưng bạn bị giới hạn ở một số ứng dụng. Thay đổi thiết kế này khiến bạn thậm chí không thể nhóm các ứng dụng theo cách bạn muốn, một điều đã có thể xảy ra kể từ Windows 95.

Microsoft cuối cùng cũng đưa trở lại khả năng nhóm đó, điều mà chúng ta đã thấy lần đầu tiên vào đầu năm nay trong một bản dựng xem trước. Start Menu mới của Windows 11 giờ đây cho phép bạn nhóm các ứng dụng vào các thư mục của riêng mình, giúp bạn dễ dàng kết nối các sản phẩm không liên quan theo nhiệm vụ hoặc chủ đề của chúng. Một số người dùng có thể vẫn không thích Start Menu mới, nhưng ít nhất nó đang rất chậm đạt lại tính năng ngang bằng.

Nguồn: slashgear.com

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: