Danh mục sản phẩm

3 cách đơn giản giúp tiết kiệm pin cho laptop

  • Thứ ba, 05/11/2019, 09:29 GMT+7
  • 417 lượt xem

Hầu hết các mẫu laptop mới hiện nay đều có thời gian sử dụng pin dài để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên thời gian pin sử dụng của máy còn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Dưới đây là 3 cách để bạn có thể tiết kiệm pin một cách hiệu quả

Giảm độ sáng màn hình
Khi ở chế độ hiệu năng cao hoặc chế độ hoạt động bình thường, màn hình của laptop thường có độ sáng tối đa và điều này gây tốn pin của máy khá nhiều. 
Chỉ cần giảm độ sản màn hình bớt 1/3, pin của laptop sẽ trụ được lâu hơn mà không cần giảm hiệu năng của cả máy.

Tắt bớt các ứng dụng gây tốn pin
Việc có hàng loạt ứng dụng chạy nền cũng khiến cho CPU của laptop phải hoạt động và tốn pin. Một cách để giảm lượng điện tiêu thụ của máy là tắt bớt các ứng dụng không cần thiết. 
Để xem các ứng dụng đang gây tốn điện, người dùng bấm chuột phải vào nút Start, chọn Setting, chọn tiếp System, Battery. Tiếp tục bấm vào See which apps are affecting your battery life. 

Dùng chế độ Hibernation hay cho chế độ ngủ
Laptop sau khi đóng màn hình sẽ được đưa về chế độ ngủ. Chế độ này đảm bảo khi người dùng mở lại màn hình, lập tức máy tính sẽ hoạt động và xuất hiện màn hình đăng nhập, thay vì phải chờ thời gian khởi động.
Tuy nhiên ở chế độ này, máy tính vẫn chạy và vẫn gây tốn pin. Muốn máy tính luôn sẵn sàng hoạt động mỗi khi mở, người dùng nên dùng chế độ Hibernate. Chế độ này sẽ tắt hẳn máy tính nhưng mỗi khi bật lại, máy sẽ khởi động nhanh hơn và đưa toàn bộ các ứng dụng đang mở trước đó về trạng thái tiếp tục làm việc.