Danh mục sản phẩm

3 cách dùng Safari trên iPhone không phải ai cũng biết

  • Thứ năm, 17/03/2016, 14:37 GMT+7
  • 1460 lượt xem

Tuy nhiên Safari cũng có những tính năng ẩn tiện ích mà không phải ai cũng biết, gần giống như việc người ta đã lên iOS 9 nhưng có thể chưa biết hết tính năng. Ít nhất 3 thao tác dùng Safari tiện ích dưới đây sẽ cần được giới thiệu lại với phần đông người dùng.

3 cách dùng Safari trên iPhone không phải ai cũng biết

Mở lại các tab đã đóng

Sẽ ra sao nếu chúng ta lỡ đóng nhầm một tab nào đó đang mở, một tab rất quan trọng mà không nhớ đường dẫn tới nó? Không sao vì chúng ta có thể nhanh chóng mở lại những tab vừa đóng bằng cách nhấn vào biểu tượng danh mục tab (2 trang giấy xếp chồng lên nhau), sau đó nhấn giữ vào dấu + phía dưới. Lúc này thay vì mở tab mới thì danh sách tab vừa đóng sẽ xuất hiện để chúng ta mở lại. Lưu ý rằng trên iPad sẽ có sẵn dấu + phía trên góc phải.

Dùng chế độ chuyên để đọc Reader Mode

Reader Mode cho phép chúng ta xem chỉ nội dung bài viết mà bỏ hết quảng cáo và yếu tố phụ như ngày tháng, đường dẫn bài liên quan, như vậy có thể sẽ dễ chịu hơn khi đọc bài hay bài viết dài. Khi mở một bài nào đó trên Safari chúng ta nhấn vào biểu tượng Reader Mode để kích hoạt, biểu tượng này chỉ hiện ra khi Safari xác định được nội dung có thể mở được Reader Mode.
Kể từ iOS 9 thì Reader Mode còn được nâng cấp thêm khả năng chỉnh sửa màu nền và phông chữ.

Trở lại 4-5 trang trước đó

Sẽ có những khi chúng ta cần truy cập lại vào trang web nằm sau đến 3, 4, thậm chí là 5, 6 lớp trong lịch sử History. Lúc đó chúng ta có thể nhấn phím Back (biểu tượng mũi tên sang trái) 5-6 lần, nhưng đó chưa phải là cách hiệu quả. Để quay trở về những trang web đã truy cập rất lâu trước, chúng ta chỉ cần nhấn giữ vào phím Back, một danh sách web vừa ghé thăm sẽ xuất hiện để chúng ta chọn.

 

Nguồn: tinhte.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: