Danh mục sản phẩm

3 cách giúp cải thiện tuổi thọ pin trên Macbook

  • Thứ sáu, 02/12/2022, 10:29 GMT+7
  • 162 lượt xem

Một trong những yếu tố quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn với MacBook là thời lượng pin. Một chiếc Laptop hết pin quá nhanh được cho là vô dụng, chưa kể bạn sẽ rất bực bội. 

Thế hệ MacBook mới nhất được trang bị bộ vi xử lý M1 và M2 độc quyền của Apple có thời lượng pin vượt trội so với các mẫu dựa trên Intel trước đó. MacBook được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion, loại pin này sẽ giảm dần khi chúng được sạc lại nhiều hơn. Nói cách khác, bạn càng sạc pin MacBook thường xuyên thì pin càng nhanh hết, đó là lý do tại sao bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng pin MacBook của mình. Các tinh chỉnh đơn giản sau đây có thể giúp bạn tránh được rắc rối khi mang theo bộ sạc, đồng thời kéo dài thời lượng pin MacBook của bạn vì bạn sẽ tăng thời gian giữa các chu kỳ sạc. Tuổi thọ pin của bạn sẽ tăng đáng kể nếu bạn làm theo các mẹo này, cho dù MacBook của bạn là mới hay cũ.

1. Giảm độ sáng màn hình của bạn

Màn hình sáng là một trong những điểm tiêu hao năng lượng lớn nhất của MacBook. Chỉ cần giảm độ sáng màn hình và đảm bảo màn hình không bị mờ, bạn có thể kéo dài đáng kể thời lượng pin.

Để làm mờ màn hình máy tính của bạn:

Sử dụng nút giảm độ sáng chuyên dụng ở hàng trên cùng của bàn phím. Điển hình là hai nút có biểu tượng mặt trời. Mặt trời nhỏ hơn là mặt trời giảm độ sáng. Bạn cũng có thể thử phím F1 nếu bàn phím của bạn không có các biểu tượng này.

Nếu bạn đang sử dụng MacBook có Touch Bar, hãy nhấn vào biểu tượng mặt trời và điều chỉnh độ sáng của màn hình bằng thanh trượt xuất hiện. Bạn cũng có thể mở rộng dải điều khiển và tìm nút ở đó.

Ngoài ra, hãy đi tới Apple Menu > System Preferences > Display, sau đó kéo thanh trượt độ sáng sang trái.

Nhiều MacBook cũng có cài đặt độ sáng tự động giúp tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng của bạn và giúp tối đa hóa thời lượng pin của bạn

Để bật hoặc tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng, hãy mở Apple Menu > System Preferences > Display, sau đó chuyển đổi tùy chọn Automatically adjust brightness (thông qua Apple).

2. Tắt đèn nền bàn phím

Đèn nền bàn phím là một lợi thế khi làm việc trong môi trường tối, nhưng nó không cần thiết trong phòng đủ ánh sáng. Nếu ít khi làm việc trong bóng tối, bạn nên tắt hoàn toàn tính năng này để tiết kiệm pin cho MacBook.

Một tùy chọn là giảm mức độ sáng bàn phím của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng tay hoặc tự động. Bạn cũng có thể đặt đèn nền bàn phím tắt sau một thời gian không hoạt động.

Để điều chỉnh đèn nền bàn phím theo cách thủ công:

Sử dụng các nút độ sáng đèn nền chuyên dụng ở hàng trên cùng của bàn phím. Không phải tất cả MacBook hoặc bàn phím đều có những thứ này, nhưng chúng thường trông giống như một đường thẳng với các tia sáng phía trên. Cái nhỏ hơn làm giảm độ sáng của đèn nền bàn phím. Nếu bạn giảm hết độ sáng, đèn nền sẽ tắt hoàn toàn. Trên một số bàn phím ngoài, đây có thể là phím F5 hoặc F6.

Nếu bạn đang sử dụng MacBook có Touch Bar, hãy mở rộng dải điều khiển, sau đó chạm vào nút giảm độ sáng của đèn nền.

Để tự động điều chỉnh đèn nền bàn phím:

Chuyển đến Apple Menu > System Preferences > Keyboard. Sau đó đánh dấu vào ô Adjust keyboard brightness in low light.

Để tự động tắt đèn nền bàn phím sau một khoảng thời gian không hoạt động:

Chuyển đến Apple Menu > System Preferences > Keyboard. Kiểm tra

Turn keyboard backlight off after [X secs] of inactivity, sau đó chọn khoảng thời gian ưu tiên (thông qua Apple ).

3. Thoát khỏi các ứng dụng không sử dụng và sử dụng nhiều năng lượng

Mọi ứng dụng bạn bỏ chạy đều góp phần làm cạn kiệt thời gian chạy của MacBook, do đó, một mẹo tiết kiệm năng lượng khác là thoát mọi ứng dụng bạn không sử dụng. Bạn có thể xem ứng dụng nào vẫn đang mở từ Dock — biểu tượng của chúng sẽ có các chấm phát sáng bên dưới. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn  Thoát để đóng ứng dụng nếu bạn không sử dụng nữa.

Bạn cũng có thể kiểm tra chính xác lượng năng lượng mà mỗi ứng dụng đang mở đang tiêu thụ để giúp bạn quyết định thoát hoặc thậm chí gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào đang làm hao pin của bạn. Để xem tác động năng lượng của các ứng dụng đang mở:

Mở Spotlight Search (command + phím cách), sau đó nhập "Activity Monitor" vào hộp tìm kiếm.
Nhấp vào tab Năng lượng và bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng đang mở và chi tiết về mức tiêu thụ năng lượng của chúng. Đặc biệt hữu ích là cột hiển thị năng lượng đã sử dụng trong 12 giờ qua, cột này có thể giúp bạn phát hiện ra những thiết bị gây hao pin nhiều nhất. Nhấp vào bất kỳ ứng dụng nào trong danh sách và nhấp vào dấu X được khoanh tròn ở đầu cửa sổ để thoát hoàn toàn.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: