Danh mục sản phẩm

3 điểm thú vị của Apple Mac Studio

  • Thứ tư, 09/03/2022, 14:44 GMT+7
  • 402 lượt xem

"Mac Studio mở ra một kỷ nguyên mới cho máy tính để bàn với hiệu suất đáng kinh ngạc được trang bị chip M1 Max và M1 Ultra, bên cạnh đó là một loạt kết nối và thiết kế nhỏ gọn giúp mọi thứ cần thiết đều nằm trong tầm tay người dùng. Và Studio Display - với màn hình Retina 5K tuyệt đẹp, cùng với sự kết hợp tốt nhất giữa máy ảnh và âm thanh trong một màn hình máy tính để bàn - là một đẳng cấp." SVP của Worldwide Marketing Greg Joswiak cho biết tại Apple thông cáo báo chí.

Apple đã dành một phần khá dài trong bài phát biểu vào tháng 3 năm 2022 để nói về phần cứng máy tính để bàn mới nhất của mình, cùng với chip M1 Ultra mới cung cấp năng lượng cho nó và màn hình Studio Display mới

Gói đầy đủ sẽ bao gồm (Mac Studio, Studio Display, Magic Keyboard và Magic Mouse) với mức giá khoảng 5,900$ nếu bạn sở hữu phiên bản M1 Ultra. Mời bạn cùng khám phá Apple Mac Studio.

1. M1 Ultra

Bản thân M1 Ultra cũng là một công nghệ thú vị. Không chỉ vì nó là một bộ vi xử lý rất mạnh mẽ mà bởi vì nó thực sự là hai chip M1 Max kết hợp lại thành một. Theo Apple, một loại kiến ​​trúc phần cứng mới được gọi là "UltraFusion" cho phép hai chip riêng biệt hoạt động cùng nhau như một bộ xử lý duy nhất, duy trì hiệu suất cao và băng thông bộ nhớ mà không làm tăng đáng kể lượng năng lượng mà nó cần để hoạt động.

Các ứng dụng Mac và macOS Monterey nói chung cũng nhằm mở rộng quy mô với Apple Silicon, nghĩa là chúng sẽ có thể bắt đầu tận dụng sự gia tăng của băng thông CPU, GPU và bộ nhớ do M1 Ultra cung cấp mà không cần cập nhật.

2. Kết nối

Là một máy tính để bàn Mac hiện đại, Apple Mac Studio cũng có kiểu dáng rất nhỏ gọn trong khi vẫn quản lý để cung cấp một số cổng kết nối với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Bao gồm: hai cổng USB-C hỗ trợ truyền 10GB mỗi giây với M1 Max hoặc 40GB mỗi giây với Thunderbolt 4 cho bản M1 Ultra.

Ngoài ra còn có khe cắm thẻ nhớ SD và cổng kết nối màn hình có thể xử lý tối đa TV 4K. Ở mặt sau có bốn cổng Thunderbolt 4, một cổng HDMI, một cổng Ethernet 10GB, giắc cắm âm thanh chuyên nghiệp và hai cổng USB-A. Chúng được kết hợp bởi các tùy chọn kết nối phi vật lý như WiFi 6 tích hợp và Bluetooth 5.0.

Vì vậy, về tổng thể, bạn nhận được rất nhiều cổng kết nối cho nhiều loại cáp và thiết bị khác nhau ngay khi ra khỏi hộp mà không cần bộ chia trung tâm bên ngoài hay bất kỳ phần cứng bổ sung nào khác. Và xem xét bản thân Mac Studio đủ nhỏ gọn để bị nhầm với một trung tâm kết nối, điều đó nói lên điều gì đó.

3. Màn hình Studio

Về mặt kỹ thuật, màn hình không phải là một phần của Mac Studio vì nó là một thành phần riêng biệt, nhưng nó được thiết kế đặc biệt để bổ sung cho máy tính để bàn mới này.

Mô hình mới là một màn hình võng mạc 5K True Tone 27 inch khá lớn có thể tự động điều chỉnh để phù hợp hơn với điều kiện ánh sáng, ngoài ra nó có hơn 14,7 triệu điểm ảnh, hỗ trợ hơn 1 tỷ màu và đi kèm với một tùy chọn cho kính kết cấu nano - như Pro Display XDR sử dụng - có thể giảm đáng kể độ chói.

Studio Display cũng có một máy ảnh 12MP Ultra Wide tích hợp sử dụng chip A13 Bionic với hỗ trợ Center Stage để cung cấp thứ mà Apple gọi là "màn hình hội nghị truyền hình tối ưu". Ngoài ra, nó còn có mảng ba micrô, hệ thống âm thanh sáu loa, loa trầm loại bỏ lực (bốn trong số chúng) và hai loa tweeter hiệu suất cao - tất cả đều hỗ trợ âm thanh không gian Dolby Atmos .

Và nếu muốn, bạn thậm chí có thể kết nối Studio Display (thực sự là ba trong số chúng) với MacBook Pro để thêm màn hình bổ sung vào không gian làm việc của bạn - hoặc chỉ cần sạc nhanh máy tính xách tay vì nó cung cấp 96W năng lượng thông qua bất kỳ cổng kết nối nào trong số ba cổng kết nối USB-C của nó.

Nguồn: slashgear.com

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: