Danh mục sản phẩm

4 điểm thú vị nhất của MacBook Air M2

  • Thứ tư, 08/06/2022, 14:14 GMT+7
  • 358 lượt xem

Apple đã giới thiệu MacBook Air 2022 cùng với Chip CPU M2 tại WWDC 2022, mang đến cho người tiêu dùng cái nhìn đầu tiên về phần tiếp theo trong dòng Laptop siêu mỏng của thương hiệu này. MacBook Air mới vẫn giữ nguyên kiểu dáng ultrabook mỏng manh mà người tiêu dùng mong đợi, nhưng với những thay đổi quan trọng có thể khiến mẫu máy này trở thành một bản nâng cấp hấp dẫn đối với những người sở hữu Air hiện tại. 

Apple cũng đã giới thiệu một chiếc MacBook Pro 13 inch mới được cập nhật và cả hai đều phải cạnh tranh với iPad Pro đầy thú vị với iPadOS 16 sắp ra mắt, có thể khó để quyết định mẫu nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Vậy MacBook Air có gì đáng để mua? 

1. Chip M2 của Apple

Nếu không có gì khác, quyết định ra mắt MacBook Air 2022 với chip M2 của Apple cho người mua một lý do chính đáng để cân nhắc laptop khi đã đến lúc nâng cấp. Công ty tự hào về hiệu suất trên bảng với silicon mới của mình, bao gồm băng thông bộ nhớ cao hơn 50%, CPU nhanh hơn 18% so với M1 và GPU nhanh hơn tới 35%. Chip M2 cũng có Neural Engine 16 lõi, giúp nó có khả năng xử lý lên tới 15,8 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây. Người dùng cũng sẽ có thể kết nối M2 MacBook Air với màn hình máy tính 6K.

Có những điểm khác để thích về chip M2, bao gồm hỗ trợ lên đến 24 GB bộ nhớ LPDDR5 và sử dụng công nghệ 5 nm thế hệ thứ hai. Cũng bao gồm - và có lẽ quan trọng nhất đối với các chuyên gia thị giác - là khả năng mã hóa và giải mã Apple ProRes. Mặc dù MacBook Air M1 vẫn có sẵn với giá khởi điểm rẻ hơn một chút, nhưng tùy chọn M2 mới chắc chắn là hấp dẫn nhất đối với những người mua muốn có hiệu suất tốt nhất có thể từ chiếc máy tính xách tay mỏng nhất của Apple.

2. Hệ thống âm thanh mạnh mẽ

Chiếc Laptop siêu mỏng thường được thiết kế với nhiều thỏa hiệp nhỏ nhằm giúp tạo điều kiện cho trọng lượng nhẹ hơn, thì hệ thống âm thanh mờ nhạt thường là một phần của thỏa hiệp đó. Đó không phải là trường hợp của MacBook Air M2. Theo Apple, hãng cho biết họ đã lắp được 4 loa vào chiếc ultrabook Mac mới nhất của mình. Để làm được điều này, loa đã được tích hợp vào màn hình và bàn phím của máy, điều này cũng đúng với mảng ba micrô của mô hình, giúp bạn dễ dàng tham gia vào các cuộc gọi điện video mà không cần phải bật một cặp AirPods.

3. Tuổi thọ pin dài và các tùy chọn sạc mới

Ngoài việc quan tâm đến hệ thống âm thanh, Apple đã tập trung đáng kể vào pin và hệ thống sạc của MacBook Air 2022, kết quả là thời gian chạy lên đến 18 giờ cho một lần sạc, theo công ty. Mặc dù người tiêu dùng mong đợi MacBook Air mới nhất sẽ tiếp tục cung cấp thời lượng pin dài, nhưng hơi ngạc nhiên và thú vị khi biết rằng mẫu máy này sẽ đi kèm với các tùy chọn sạc bổ sung. 

Ngoài việc trang bị bộ sạc MagSafe (loại gắn từ tính vào laptop), Apple cho biết họ sẽ phát hành một bộ chuyển đổi nguồn nhỏ gọn 35 watt được thiết kế với hai cổng USB-C. Ví dụ, với điều này, ai đó có thể sạc MacBook Air và tai nghe của họ cùng một lúc.

Ngoài ra, MacBook Air 2022 sẽ là sản phẩm đầu tiên trong dòng hỗ trợ sạc nhanh, có nghĩa là người dùng có thể mong đợi sạc đầy pin lên 50% trong nửa giờ hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ yêu cầu bạn mua bộ chuyển đổi sạc nhanh 67 watt tùy chọn. Người dùng có thể khó chịu khi biết rằng bộ sạc nhanh không được trang bị trong laptop, nhưng đó không phải là điều ngạc nhiên khi công ty cũng không bao gồm bộ sạc nhanh cho iPad Pro.

4. Một thiết kế được tạo ra để đáp ứng nhiều nhu cầu

Bất kỳ ai dành nhiều giờ làm việc trên Laptop đều biết tầm quan trọng của keyboard và bàn di chuột vững chắc, nếu không, trải nghiệm người dùng có thể khiến bạn khó chịu như mệt mỏi. Theo Apple, MacBook Air 2022 sẽ có bố cục Bàn phím Magic mang thương hiệu chính thức của họ, có nghĩa là người dùng có thể mong đợi một hàng chức năng có chiều cao đầy đủ. 

Không giống như máy tính bảng và điện thoại thông minh của công ty, MacBook Air mới vẫn giữ lại giắc cắm âm thanh 3,5 mm, có nghĩa là bạn sẽ có thể nhanh chóng kết nối tai nghe có dây yêu thích của mình hoặc sử dụng Laptop để thuyết trình với máy chiếu cũ thiếu kết nối Bluetooth.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: