Danh mục sản phẩm

4 lý do cơ bản khiến pin smartphone của bạn sạc chậm

  • Thứ tư, 24/07/2019, 15:43 GMT+7
  • 508 lượt xem

Nếu một ngày nào đó, chiếc điện thoại của bạn bỗng dưng phải sạc pin nhiều lần trong ngày hoặc sạc hoài mà vẫn không thấy đầy pin, thì hãy nghĩ ngay đến những nguyên nhân sau nhé.

Dây cáp không đủ tiêu chuẩn

dây cable sạc
Nếu điện thoại của bạn sạc chậm, kiểm tra dây cable sạc luôn là bước đầu tiên. Việc sử dụng lâu ngày trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau dễ dàng làm hỏng thiết bị. Bên cạnh đó việc lựa chọn dây cáp không chính hãng cũng dẫn đến tình trạng sạc chậm.

Củ sạc không đủ tiêu chuẩn


Củ sạc là thứ quyết định tốc độ sạc máy (bên cạnh dây cáp), qua thời gian chúng cũng có thể bị xuống cấp dẫn đến công suất sạc không ổn định.

Vừa sạc pin vừa sử dụng
Thứ gây tốn pin nhất trên smartphone chính là màn hình vì vậy thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại làm ảnh hưởng lớn đến tốc độ sạc và còn gây chai pin do nhiệt độ tăng cao. Nếu bạn cần sạc điện thoại nhanh chóng, hãy cho điện thoại nghỉ ngơi trong khi sạc.

Cổng USB bị bẩn
Smartphone luôn bên bạn vì vậy nó phải trải qua nhiều điều kiện khác nhau, tiếp xúc với tất cả các loại xơ, bụi và hạt. Cổng USB bị bẩn là điều rất dễ xảy ra, nếu cắm sạc và thấy dây kết nối bị lỏng thì rất có thể có nhiều bụi bắm bên trong cổng kết nối, giảm tiếp xúc dòng điện và giảm tốc độ sạc.