Danh mục sản phẩm

5 tính năng mới của MacBook Air mới dự kiến ​​ra mắt vào tháng 4

  • Thứ ba, 28/02/2023, 15:42 GMT+7
  • 279 lượt xem

Theo nhà phân tích ngành công nghiệp màn hình Ross Young, Apple có kế hoạch ra mắt MacBook Air 2023 mới với màn hình 15 inch lớn hơn vào tháng 4. Máy tính xách tay này dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M2 và có khả năng sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3.

Trong khi chờ đợi thông báo về MacBook Air mới, chúng ta sẽ tổng hợp 5 tính năng mới đã được đồn đại hoặc có khả năng được Apple đưa vào.

Màn hình 15 inch

MacBook Air mới dự kiến ​​sẽ có màn hình lớn hơn 15,5 inch, được cho là lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với máy tính xách tay. MacBook Air hiện tại có màn hình 13,6 inch và máy tính xách tay này đã được cung cấp ở kích thước 11 inch từ nhiều năm trước.

Trong khi MacBook Air 13 inch mới với màn hình OLED dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2024, thì mẫu 15 inch dự kiến ​​sẽ có màn hình LCD truyền thống.

Chip M2

Giống như MacBook Air 13 inch, model 15 inch sẽ có sẵn chip M2. Apple tuyên bố chip M2 có CPU nhanh hơn tới 18%, GPU nhanh hơn tới 35% và Neural Engine nhanh hơn tới 40% so với chip M1.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã tuyên bố vào năm ngoái rằng MacBook 15 inch với các tùy chọn chip M2 và M2 Pro sẽ được phát hành vào quý 2 năm 2023 hoặc muộn hơn. Thật thú vị, Kuo cho biết chiếc MacBook này có thể không có nhãn hiệu Air. Trên cơ sở hoàn toàn là suy đoán, có thể Apple sẽ phát hành một chiếc MacBook 15 inch nằm giữa MacBook Air và MacBook Pro, nhưng kế hoạch của Apple vẫn còn phải xem xét.

Tuổi thọ pin dài hơn

Với màn hình 15 inch, MacBook Air mới sẽ có khung máy lớn hơn, cho phép pin laptop lớn hơn và thời lượng pin dài hơn.

Apple tuyên bố MacBook Air 13 inch với chip M2 kéo dài tới 18 giờ cho mỗi lần sạc, vì vậy có lẽ model 15 inch có thể tiến gần hơn đến mốc 20 giờ. Chip silicon của Apple tiếp tục có hiệu suất hàng đầu trong ngành trên mỗi watt.

WiFi 6E

Mặc dù MacBook Air 13 inch với chip M2 bị giới hạn ở WiFi 6, nhưng rất có thể MacBook Air 15 inch sẽ được nâng cấp lên Wi-Fi 6E. Apple đã cập nhật Mac mini với chip M2 và Wi-Fi 6E vào tháng trước.

Wi-Fi 6 hoạt động trên băng tần 2,4 GHz và 5 GHz, trong khi Wi-Fi 6E cũng hoạt động trên băng tần 6 GHz, cho phép tốc độ không dây nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và tín hiệu ít bị nhiễu hơn. Để tận hưởng những lợi ích này, thiết bị phải được kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi 6E, có sẵn từ các thương hiệu như TP-Link, Asus và Netgear.

Cho đến nay, Apple đã bổ sung hỗ trợ Wi-Fi 6E cho một số thiết bị, bao gồm iPad Pro mới nhất, MacBook Pro 14 inch và 16 inch cũng như Mac mini.

Bluetooth 5.3

Apple đã thêm Bluetooth 5.3 vào một số thiết bị mới nhất của mình và MacBook Air 15 inch có thể là thiết bị tiếp theo được hỗ trợ.

Theo Bluetooth SIG, tổ chức đứng sau tiêu chuẩn, Bluetooth 5.3 mang lại những lợi ích như cải thiện độ tin cậy và hiệu quả năng lượng. Bluetooth 5.3 cũng có thể mở đường cho MacBook Air mới cuối cùng hỗ trợ LE Audio để cải thiện chất lượng âm thanh, thời lượng pin dài hơn và hơn thế nữa, nếu Apple chọn triển khai nó.

Đầu tuần này, Apple đã bỏ danh sách sản phẩm Bluetooth 5.3 mới. Hồ sơ không đề cập đến bất kỳ sản phẩm cụ thể nào, nhưng nó đề cập đến một danh sách liên quan đến macOS trước đó, cho thấy việc nộp đơn có thể liên quan đến các máy Mac trong tương lai.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: