Danh mục sản phẩm

5 tính năng nổi bật trên iOS 10.3

  • Thứ ba, 28/03/2017, 17:47 GMT+7
  • 2032 lượt xem

 

5 tính năng nổi bật trên iOS 10.3

Theo trang Cnet, dù không có nhiều thay đổi lớn nhưng nó vẫn có những tiện ích mới đáng chú ý ở bản cập nhật này.

1. Profile tài khoản Apple

Ở trên cùng của phần cài đặt, sẽ có mục profile cùng đầy đủ thông tin tài khoản Apple của người dùng.

Bạn có thể dễ dàng truy cập thông tin iCloud, iTunes, App Store và Family Sharing thông qua mục profile. Ngoài ra, kéo xuống, bạn còn có thể thấy danh sách những thiết bị Apple đã liên kết với tài khoản của bạn.

Riêng Find My iPhone, bạn vẫn sẽ phải đăng nhập để sử dụng đầy đủ tính năng trên điện thoại và trình duyệt nhưng nhờ vậy mà bạn không phải mất nhiều thời gian cho việc vào cài đặt để tìm mà truy cập vào mỗi tài khoản.

2. Biểu đồ thống kê sử dụng dung lượng iCloud

Với những người đã mua dung lượng mở rộng cho iCloud, đây sẽ là một tính năng đặc biệt hữu ích. Bạn có thể kiểm soát chính xác được dung lượng bạn đã dùng bằng cách vào cài đặt của iCloud trong mục profile mới nói trên. Sau đó bấm vào biểu đồ ở trên cùng để biết chính xác bạn đã dùng bao nhiêu dung lượng.

Nếu bạn chưa kích hoạt tính năng "xác thực 2 bước" trên tài khoản của bạn, bạn sẽ nhận được lời đề nghị ngay bên phải phía dưới mục profile tải khoản Apple trong mục Cài đặt chung của máy.

3. Thời tiết trong ứng dụng bản đồ

5 tính năng nổi bật trên iOS 10.3

Ở bản cập nhật mới lần này, ứng dụng Bản đồ đã được thêm một mục báo nhỏ ở góc phải phía dưới của màn hình giúp hiển thị thông tin thời tiết ở khu vực lúc đó. Còn về bản dự báo thời tiết 7 ngày trong tuần, chỉ cần dùng 3D Touch hoặc chạm và giữ trên mục báo nhỏ và bạn đã có thể mở ứng dụng Thời tiết ngay tức khắc.

4. Find My AirPods

Trước đây nếu bạn đã nhiều lần "đốt" một số tiền không nhỏ vào cặp tai nghe AirPods vì nhiều lí do thì tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá khoản tiền và thời gian cho việc đó.

Đăng nhập vào Find My Iphone, bạn sẽ thấy AirPods là một thiết bị tương tác với tài khoản của bạn. Bạn có thể ghép đôi với điện thoại của bạn hay chọn phát tiếng để báo hiệu sau khi bấm vào icon của thiết bị. Không nên đeo tai nghe trong lúc đang ghép đôi hay kết nối nếu bạn không muốn thính giác bị ảnh hưởng.

Apple vẫn chưa ấn định ngày ra mắt của phiên bản chính thức của iOS 10.3, vì vậy những tính năng này vẫn có thể tiếp tục được thay đổi. Phiên bản cuối cùng của đợt cập nhật có lẽ sẽ còn có thêm tính năng "Theater Mode" và nhiều tính năng khác mà Apple muốn phát hành trước WWDC vào tháng 6.

5. Tình trạng tương thích của ứng dụng

5 tính năng nổi bật trên iOS 10.3

Đôi lúc, bạn có một số ứng dụng vốn đã không còn được cập nhật nữa. Những ứng dụng đó sẽ làm điện thoại bạn trở nên ì ạch và lỗi vặt.

Với iOS 10.3, những ứng dụng đó sẽ dễ dàng được phát hiện từ cài đặt của máy: vào phần Giới thiệu của máy trong mục Cài đặt chung sau đó thông tin sẽ hiển thị.

Nguồn: VnReview.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: