Danh mục sản phẩm

6 thông số cần quan tâm để chọn laptop chơi game

  • Thứ tư, 06/10/2021, 10:03 GMT+7
  • 430 lượt xem

Việc chọn mua máy tính xách tay với nhiều người đó sẽ là quyết định lớn phải cân nhắc, tìm hiểu để lựa chọn sao cho đáp ứng được các nhu cầu của mình, việc lựa chọn laptop chơi game lại càng khó hơn. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì cũng như các dòng laptop thông thường vẫn là những thông số chính cần có của một chiếc laptop, thay vào đó với laptop chơi game chúng ta sẽ lựa chọn mức cấu hình cao hơn để có thể đáp ứng các tựa game mà bạn yêu thích.

Cùng Thành Nhân điểm qua 6 thông số quan trọng bạn cần quan tâm khi lựa chọn mua Laptop nhé

Chọn CPU

CPU là một thành phần rất quan trọng và gần như quyết định đến tốc độ hoạt động của máy tính xách tay, để duy trì tốc độ trong các trận chiến đòi hỏi bạn cần lựa chọn những chip xử lý i7, i9 với thế hệ càng mới càng tốt như vậy sẽ đảm bảo được tốc độ và mang lại hiệu năng tối ưu.

Card đồ hoạ

Có 2 hãng sản xuất card đồ hoạ lớn đó là AMD và NVDIA. Card đồ hoạ có vai trò là xử lý các tác vụ đồ hoạ và hình ảnh, giúp bạn có những hình ảnh sống động, mượt mà. Với nhu cầu chơi game bạn nên lựa chọn các dòng máy có card rời, thường có tên dạng như: Nvidia Geforce GTX.

RAM

RAM là yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm, không giống như HDD hay SSD, dữ liệu lưu trữ trên RAM là tạm thời và sẽ bị mất điện. RAM là bộ nhớ tạm thời giúp lưu trữ để CPU truy xuất dữ liệu nhanh hơn. Với nhu cầu chơi game bạn nên lựa chọn các dòng laptop có dung lượng RAM từ 16GB trở lên.

Màn hình

Màn hình là nơi giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, kích thước màn hình, độ phân giải, thời gian phản hồi và tần số quét tất cả đều ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị. Đa phần các dòng màn hình chơi game sẽ có tần số quét 120Hz hoặc 144Hz. Giúp bạn bắt kịp mọi khoảnh khắc trong cuộc chơi để hạ đối thủ nhanh chóng. Màn hình 17.3" sẽ là lý tưởng để bạn chơi game.

Ổ cứng

Đa phần các dòng laptop hiện nay đều trang bị SSD và các dòng laptop gaming cũng có SSD tối thiểu 512GB có dòng lên đến 2TB và kèm theo ổ cứng HDD đi cùng để mang lại hiệu năng cao cho máy

Hệ thống tản nhiệt

Tản nhiệt cũng là điều mà các game thủ quan tâm, với các laptop có hệ thống tản nhiệt tốt giúp máy luôn mát dù cho bạn sử dụng trong thời gian dài. Điều này cũng giúp kéo dài tuổi thọ cho máy.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác về thiết kế, thời gian sử dụng pin,.... và cả khả năng tài chính nữa. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp để mang lại hiệu suất cao.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: