Danh mục sản phẩm

7 điều về google có thể bạn chưa biết

  • Thứ bảy, 15/08/2015, 14:50 GMT+7
  • 1864 lượt xem

Được thành lập bởi Sergey Brin và Larry Page, lịch sử của hãng ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Sau đây là 7 điều đặc biệt về họ:

1. Trụ sở của Google thích chó hơn mèo

Google đã khẳng định tình cảm với những chú chó bằng việc đưa vào quy tắc ứng xử của công ty một điều khoản: “Tình cảm với những chú chó của Google là một điều không thể tách khỏi văn hóa doanh nghiệp. Công ty cũng thích mèo, nhưng những chú mèo sẽ không được chào đón ở đây”.

2. Google Doodle xuất hiện lần đầu tiên từ một bức thư gửi đi khi Page và Brin ở Burning Man

30/8/1998, Brin và Page đã đặt các con số gắn liền với lễ hội Burning Man trên logo của Google để cho biết là họ muốn được tham dự. Từ đó, hãng công nghệ Mỹ đã dùng nó để kỉ niệm, ăn mừng các ngày lễ và sự kiện lớn. Theo ghi nhận đến nay, Google Doodle đã xuất hiện hơn 2.000 lần.

3. Trang tìm kiếm Google đã bị sập một lần trong vài phút

Google đã bị sập hơn 2 phút vào tháng 8/2013. Đây là lần đầu tiên, trang web không thể truy cập được trong gần 20 năm qua. Điều này đã làm cho lượng người truy cập vào các trang mạng trên Internet giảm 40%.

4. Google được thành lập trong gara của CEO YouTube Susan Wojcicki

Sergey Brin và Larry Page đã thành lập Google trong gara của Susan Wojcicki vào năm 1998. Sau này, bà lần lượt trở thành quản lí tại Google và CEO của YouTube vào năm 2014.

5. Một con trăn từng xổng trong văn phòng Google ở New York

Chủ nhật, đúng ngày 1/4, Google nhận được e-mail như lời nói đùa rằng có một con trăn đã thoát ra khỏi lồng tại trụ sở công ty. Tất nhiên, lúc đó một số người đều cười ngắc ngư, coi đó là trò đùa. Nhưng một số tỏ ra thận trọng và các phòng vệ sinh đều vắng vẻ hơn thường lệ. May mắn là đến buổi tối thứ 2, đội bảo vệ đã tìm thấy chú trăn dài một mét đang nằm sau chiếc tủ lớn và trao trả lại cho chủ nhân.

6. Từ năm 2009, Google thay việc sử dụng máy cắt cỏ thông thường để chuyển sang dùng dê

Vào năm 2009, Google đã thông báo rằng họ bắt đầu sử dụng dê để gặm cỏ thay vì dùng máy cắt như trước. Cách làm này của công ty sở hữu YouTube rất thân thiện với môi trường. Ngoài ra, việc này cũng mang đến hình ảnh dễ thương hơn cho Google.

 

7. Steve Jobs từng gọi đến Google để phàn nàn về chữ "o" thứ hai trong tên gọi của hãng

Steve Jobs đã gọi Vic Gundotra của Google vào năm 2008 để nói màu vàng của chữ 'O' thứ hai trong logo Google không chuẩn cho lắm. Sau đó, ông đề nghị người quản lí của hãng cho sửa lại.

 

Nguồn:ictnews.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: