Danh mục sản phẩm

7 tính năng thú vị của Galaxy Note 9 không thể làm trên iPhone

  • Thứ năm, 25/10/2018, 18:17 GMT+7
  • 456 lượt xem

Ai cũng biết iPhone có nhiều tính năng độc đáo và thiết kế đẹp nhưng với cây viết Jimmy Im của hãng tin CNBC, anh chỉ thích sử dụng những tính năng thú vị mà chiếc Galaxy Note 9 và cây bút S Pen quyền lực đem lại.

Cây viết Jimmy Im của hãng tin CNBC đã từng có khoảng thời gian sử dụng iPhone hơn 11 năm. Nhưng rồi tháng 9/2018 vừa qua, anh quyết định chuyển qua thử sử dụng chiếc Galaxy Note 9.


 
Anh chia sẻ dù Apple nay đã có thêm chiếc iPhone XR với nhiều thay đổi và giá bán hấp dẫn. Nhưng tất cả những thứ đó không đủ sức thu hút anh quay trở lại dùng iPhone như trước nữa.

Jimmy Im khẳng định, anh không phải là người duy nhất muốn bỏ iPhone. Theo một cuộc khảo sát của trang đánh giá WalletHub hồi tháng 8/2018, có khoảng 72% trong số 480 khách hàng khẳng định không muốn mua iPhone mới trong năm nay.

Trong hơn một tháng kể từ khi mua chiếc Galaxy Note9, Jimmy Im không hề cảm thấy hối hận. Qua tổng hợp từ các nguồn thông tin và trải nghiệm cá nhân, anh đã tìm ra được 7 tính năng hấp dẫn, đủ sức lôi kéo anh chuyển từ iPhone qua Galaxy Note 9. Thú vị thay đó là những tính năng mà iPhone hiếm khi làm được.

1. Chế độ "beast mode" giúp Galaxy Note9 chạy như một con quái thú cuồng nộ

Galaxy Note 9 sở hữu một cấu hình cao cấp thuộc hàng top của làng smartphone. Máy dùng chip Snapdragon 845, RAM lên tới 8GB và bộ nhớ trong khủng tối đa 512GB. Trong đó, con chip Snapdragon 845 (trên phiên bản Galaxy Note 9 ở Mỹ - bản Note 9 ở Việt Nam dùng chip Exyos 9810) có tốc độ xử lý lên tới 2.8GHz, cao hơn cả 2.39GHz của iPhone XS và 2.5GHz của iPhone XS Max.

Thế nhưng ít ai biết, đó chưa phải là tất cả sức mạnh của Galaxy Note 9. Samsung đã ngầm tích hợp cho máy một chế độ đặc biệt, giúp khơi gợi sức mạnh xử lý khủng khiếp mà cả iPhone cũng sẽ phải chịu thua.

Các hiệu ứng chuyển động, UI hay bloatware cài sẵn trên Galaxy Note 9 được cho là một phần nguyên nhân khiến trải nghiệm thực tế trên máy có phần chậm hơn. Nhưng nếu kích hoạt chế độ "beast mode", máy sẽ tắt đi những hiệu ứng không cần thiết và chỉ tập trung cho hiệu suất xử lý.

Theo chia sẻ của cây viết Jimmy Im, anh chỉ mất một giây để mở Facebook. Con số này trên iPhone 8 là 3 giây. Thêm vào đó, anh chỉ mất một giây để bật Google Maps, nhanh hơn nhiều so với con số 5 giây trên iPhone .Bật chế độ "beast mode" trên Galaxy Note9 cũng không có gì khó. Bạn chỉ cần truy cập Settings (Cài đặt) > chọn mục About phone (Về điện thoại) > kéo xuống mục thông tin phần mềm và nhấn "build number" đúng 7 lần để mở tùy chọn nhà phát triển > Kéo xuống mục "animator duration scale". Tại đây bạn mặc định của nhà sản xuất là scale 1x. Nếu muốn máy chạy nhanh hơn, hãy chọn scale 0,5x.

2. Đặt video hiển thị trên màn hình chính

Đây có lẽ là một tính năng hay ho nhất trên Galaxy Note 9 mà người dùng không hề hay biết. Bạn có thể đặt video làm hình nền cho smartphone khi ở màn hình khóa hoặc màn hình homescreen rất thú vị.

Tính năng này sẽ chẳng có trong bất cứ cài đặt nào của máy mà người dùng sẽ phải truy cập thư viện ảnh, video trên Galaxy Note 9. Sau đó chọn một video bất kỳ và nhấp vào "dấu ba chấm" ở góc trên bên phải của máy. Từ đây, bạn tiếp tục chọn "Set as wallpaper" (Đặt làm hình nền) để biến video đó thành hình nền cho màn hình chính hoặc màn hình khóa.

 

3. Hỗ trợ kết nối hai chiếc tai nghe hoặc loa Bluetooth cùng lúc

Một trong những bất lợi nhất trên iPhone kể từ model iPhone 7 trở đi là việc thiếu vắng giắc cắm 3.5mm. Rất may Galaxy Not e9 vẫn còn giữ lại và máy còn hỗ trợ thêm một tính năng nghe nhạc không dây khác cũng thú vị không kém.

Galaxy Note 9 có thể kết nối hai tai nghe hoặc loa Bluetooth cùng lúc. Nhờ đó, bạn có thể phát một bản nhạc cho hai người nghe dễ dàng hơn rất nhiều so với nghe nhạc trên iPhone. Còn gì thú vị hơn khi cùng người ấy ngồi xem một MV ca nhạc hay một bộ phim hấp dẫn qua tai nghe không dây nhỉ?Để bật tính năng này, trước hết hãy bật kết nối Bluetooth trong Settings (Cài đặt) lên trước. Sau đó nhấn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của cài đặt. Tiếp tục tìm và chọn mục "Dual Audio". Sau khi bật, Galaxy Note 9 sẽ tự động tìm kiếm và quét các tai nghe hoặc loa Bluetooth gần đó mà bạn muốn kết nối cùng lúc.

4. Lên lịch gửi tin nhắn SMS dễ như trở bàn tay

Ứng dụng tin nhắn (Messages) trên Galaxy Note 9 cho phép bạn có thể làm nhiều thứ hơn là chỉ để nhắn tin bình thường. Ứng dụng này có một chức năng rất thú vị đó là lên lịch gửi tin nhắn SMS. Nói cách khác, bạn có thể hẹn giờ để gửi một tin nhắn yêu thương tới người khác trong ngày mà chẳng cần phải canh me thời gian.

Để bật chức năng lên lịch gửi tin nhắn SMS, bạn chỉ cần nhấn vào nút "+" ở bên cạnh ứng dụng Messages. Lúc đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn đó là Schedule message (Lên lịch tin nhắn).

 

 

Khi bạn nhấp vào tùy chọn này, ứng dụng sẽ mở lịch và thời gian để bạn lựa chọn chính xác khoảng thời gian muốn gửi tin nhắn SMS đi. Cuối cùng chỉ việc nhập văn bản và nhấn gửi thôi.

Mặc dù iPhone không có tính năng tương tự nhưng bạn vẫn có thể lên lịch gửi tin nhắn SMS với ứng dụng bên thứ ba có tên Scheduled App, cho phép lên lịch gửi tin nhắn 3 lần miễn phí/tháng. Nếu muốn gửi không giới hạn, bạn sẽ cần phải thuê ứng dụng với giá 2,99 USD/tháng.

5. Chế độ găng tay – tính năng không thể tiện lợi hơn khi dùng máy vào mùa đông

Chế độ găng tay trên Galaxy Note 9 cho phép bạn có thể dùng máy ngay cả khi đang dùng găng tay. Tính năng này sẽ phát huy hiệu quả khi bạn không tiện dùng tay trần thao tác hoặc ngoài trời quá lạnh. Trong khi đó trên iPhone, bạn chỉ có thể điều chỉnh được độ nhạy cảm ứng cho Touch ID.Để tăng độ nhạy cảm ứng, bạn phải truy cập vào mục Tính năng nâng cao trong Settings (Cài đặt) của máy. Trong mục này, bạn hãy tìm tới mục "Touch sensitivity" (Độ nhạy cảm ứng).

Ngoài ra, Note 9 còn có tính năng cho phép tránh vô tình chạm phải hoặc máy nhảy cảm ứng khi để trong túi quần. Máy sẽ sử dụng hàng loạt cảm biến khác nhau để phát hiện vị trí của máy. Nếu phát hiện máy đang trong môi trường tối tăm như túi quần, ví hoặc túi sách, Note 9 sẽ vô hiệu hóa thao tác cảm ứng.

6. Smart lock tự động mở khóa Galaxy Note 9 khi cầm máy trên tay

Smart lock là một tính năng thú vị trên Android kể từ phiên bản Android 5.0 Lollipop. Tính năng này cho phép Galaxy Note 9 tự động mở khóa khi biết bạn ở bên cạnh và khóa lại nếu máy ở cách xa cơ thể bạn.

Bạn có thể chọn mở khóa máy bằng kết nối Bluetooth hoặc NFC (thiết bị đeo như đồng hồ hoặc vòng tay thông minh), vị trí đáng tin cậy khi bạn mang thiết bị bên cạnh hoặc thậm chí dùng gương mặt và giọng nói để xác nhận bạn đang ở cạnh máy.

 

 

Ngoài ra, Galaxy Note 9 còn rất nhiều phương thức bảo mật khác nhau ví dụ như mở khóa bằng cảm biến vân tay, gương mặt, mật khẩu, mã PIN, vẽ trên màn hình, nhận diện mống mắt,…Với iPhone, bạn chỉ có thể mở máy bằng cảm biến vân tay, khuôn mặt và mã PIN mà thôi.

7. Bút S Pen cho phép bạn có thể sao chép và dán caption Instagram dễ dàng

Với chiếc bút S Pen của Galaxy Note 9, bạn có thể làm được nhiều thứ hơn tưởng tượng, ví dụ viết ghi chú trên màn hình, trang web sau khi bạn chụp màn hình hoặc trên bất kỳ văn bản nào.Một trong những tính năng thú vị mà cây bút Jimmy Im yêu thích, đó là "Smart Select" (lựa chọn thông minh). Tính năng này cho phép bạn có thể lấy được các đoạn văn bản mà thông thường không thể sao chép, dán được, ví dụ như caption trong các bài đăng Instagram. Sau khi có đoạn văn bản, bạn thậm chí cũng có thể chia sẻ nó với bất cứ ai.