Danh mục sản phẩm

8 tiêu chí chọn màn hình máy tính dành cho dân đồ họa

  • Thứ tư, 27/04/2022, 16:13 GMT+7
  • 412 lượt xem

Hiện nay, có khá nhiều loại màn hình máy tính phù hợp với từng nhu cầu khác nhau như: lướt web, chơi game, làm việc hay màn hình máy tính dùng làm đồ họa. Bài viết sau đây, Thành Nhân đưa ra một số tiêu giúp chọn lựa một chiếc màn hình dành cho dân đồ họa nhé!!!

1. Màu sắc chuẩn xác

Điều quan trọng hàng đầu khi chọn màn hình cho dân đồ họa là sự chính xác và độ trung thực về màu sắc hiển thị trên màn hình, màu sắc của hình ảnh phải giống với những gì được hiển thị trên màn hình máy tính.

Bạn có thể lựa chọn những màn hình cao cấp, được hiển thị tốt ở khía canh này, ví dụ nnhue các màn hình với kiểu hiển thị Advanced High-Performance In-Plane Switching (AH-IPS).

2. Không gian màu rộng

Màn hình máy tính làm đồ họa tốt thường sẽ có đơn vị chuyển đổi màu sắc từ 10, 12  đến 14 bit màu LUT (Look-Up Table), như thế màu sắc khi chuyển đổi ra sẽ cho độ chính xác lên đến 99% của dãy màu RGB.

3. Kích thước màn hình

Đa số dân đồ họa thường chọn màn hình máy tính có kích cỡ từ khoảng 14 – 27 inch, những cỡ màn hình này khá phổ biến vì chúng mang lại một không gian làm việc vừa đủ và hiển thị hình tuyệt vời.

4. Độ phân giải

Độ phân giải của màn máy tính càng lớn thì đồng nghĩa với điểm ảnh hiển thị sẽ càng cao (Pixel) mang đến hiệu quả cao với những công việc về xử lý chi tiết ảnh. Với công nghệ hiện tại thì độ phân giả cao nhất của màn hình máy tính là 3840×2160 (UHD), thấp hơn là 2560×1440 (QHD) và 1920×1080 (Full HD).

5. Tỷ lệ màn hình

Tỷ lệ màn hình thích hợp dành cho dân thiết kế chuyên nghiệp là 21:9, vì nó đem đến không gian hiển thị rộng rãi, tương tự như bạn đang ghép 2 hoặc 3 màn hình máy tính lại với nhau. Không những thế, với tỷ lệ này sẽ phù hợp với những nội dung trải dài như bản vẽ, layer mà dann thiết kế luôn phải đối mặt.

6. Tấm nền IPS

Nhằm hiển thị độ sáng tối, các hiêu ứng một cách rõ nét thì bạn nên chọn cho mình những màn hình máy tính có kiểu hiển thị IPS. Một màn hình IPS tốt sẽ không mắc các vấn đề về bóng mờ, hiển thị độ sáng – tối hay giải màu xám. Thêm một ưu điểm khác là màn hình IPS sẽ cho góc nhìn rộng hơn, dù bạn nhìn từ hướng nào thì hình ảnh vẫn hiển thị rõ nét.

7. Thiết kế linh hoạt

Đây cũng là một trong những yếu tố bạn cần tham khảo. Để tạo thuận lợi cho đặc tính công việc, màn hình máy tính được thiết kế xoay ngang dọc nhiều góc độ sẽ giúp dân đồ họa có nhiều góc nhìn khác nhau nhằm điều chỉnh cho tác phẩm của mình.

8. Cổng kết nối

Cổng kết nối giữa màn hình máy tính với card đồ họa của case máy tính cũng là yếu tố quan trong mà dân đồ họa cần chú ý. Hình ảnh thông qua cổng HDMI sẽ cho chất lượng tốt hơn so với các cổng còn lại. Nếu cần kết nối nhiều màn hình, dân đồ họa cần chọn màn hình máy tính có kết nối DisplayPort 1.2 hoặc ThunderBolt 2.0 để chuyển giao giữa 2 màn hình hình tốt hơn.

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: