Danh mục sản phẩm

Apple ngừng bán… màn hình LG UltraFine 5K

  • Thứ ba, 15/03/2022, 14:02 GMT+7
  • 351 lượt xem

Từ trước đến nay, LG luôn là một trong những công ty sản xuất màn hình lớn nhất trên thế giới. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng từng có một sản phẩm cao cấp nhất của LG lại nằm trên kệ của Apple, đó là chiếc màn hình máy tính LG UltraFine 5K. Ngày hôm nay, Apple đã tuyên bố chính thức dừng bán sản phẩm này tại cửa hàng trực tuyến của hãng để nhường chỗ cho chiếc Studio Display mới được ra mắt.

Vào năm 2016, Apple đã hợp tác với LG để sản xuất ra UltraFine 5K, mẫu màn hình dành riêng cho những người làm đồ họa chuyên nghiệp trên Macbook Pro. Thời điểm đó thì mẫu Pro Display XDR chưa ra đời. Để có thể truyền tải được chính xác màu sắc từ màn hình Retina của Macbook, UltraFine 5K có những thông số cao cấp nhất trên thị trường vào thời điểm đó. Nó có kích thước 27inch, độ phân giải lên đến 5K (5120 x 2880), độ bao phủ màu đạt 99% DCI-P3, độ sâu màu 10bit (8bit + A-FRC) và độ sáng lên tới 600nits.

Tuy nhiên, theo Macrumors, Apple đã chính thức loại bỏ LG UltraFine 5K ra khỏi cửa hàng trực tuyến của hãng để dọn đường cho Studio Display vừa mới ra mắt. Vì thế, hiện người dùng chỉ còn có thể tìm thấy màn hình 23,7 inch UltraFine 4K có giá khởi điểm 699 USD trên trang web của Apple.Thậm chí, cả LG cũng đã đưa UltraFine 5K vào mục hết hàng.

LG UltraFine 5K có giá bán lẻ là 1.299 USD (khoảng 28 triệu đồng), thấp hơn khá nhiều so với giá khởi điểm 1.599 USD (khoảng 34 triệu đồng) của Apple Studio Display. Mặc dù đã không còn xuất hiện trên cửa hàng của Apple và LG nhưng người dùng vẫn có thể mua LG UltraFine 5K trên các sàn thương mại điện tử như Amazon hoặc eBay.

Nguồn: vatvostudio

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: