Danh mục sản phẩm

Apple ra mắt MacBook Pro 16 inch

  • Thứ năm, 14/11/2019, 09:06 GMT+7
  • 611 lượt xem

Macbook Pro 16 inch ra mắt với nhiều ưu điểm nổi bật, không chỉ có màn hình lớn hơn, chiếc laptop này còn khắc phục nhiều vấn đề mà người dùng phàn nàn ở thế hệ cũ trong thời gian qua. 

Bàn phím "Magic Keyboard" thay thế bàn phím cánh bướm

Sau những than phiền của người dùng về bàn phím cánh bướm cho cảm giác gõ không tốt và dễ hỏng, Apple cuối cùng đã loại bỏ nó và trang bị cho MacBook Pro 16 inch bàn phím "Magic Keyboard". Magic Keyboard thực chất sử dụng lối thiết kế dạng kéo (scissor mechanism) tương tự như MacBook Pro 2015 trở về trước. 

Macbook Pro 16 inch trang bị bàn phím Magic Keyboard

Bàn phím của MacBook Pro 16 inch cho hành trình phím dài hơn (khoảng 1mm) và đem lại cảm giác gõ rất giống với bàn phím của iMac. Quan trọng hơn hết, với lối thiết kế dạng kéo, bàn phím của MacBook Pro 16 inch sẽ không gặp tình trạng kẹt phím hay lặp phím như những thế hệ MacBook Pro với bàn phím butterfly trước kia.

Apple cũng đem đến một vài thay đổi nhỏ với layout bàn phím. Phím Esc được tách ra khỏi Touch Bar để trở thành một phím bấm riêng biệt. Cụm phím mũi tên nay theo dạng chữ T lộn ngược giống với MacBook đời cũ, tạo cảm giác dễ sử dụng hơn.

Màn hình 16 inch với viền mỏng, độ phân giải cao hơn

"Vật hệt như tên", MacBook Pro mới có màn hình 16 inch lớn hơn, đi đôi với đó cũng là độ phân giải 3072x1920 lớn hơn so với MacBook Pro 15 inch. Mặc dù có màn hình lớn hơn, nhưng do viền màn hình của MacBook Pro 16 inch được làm mỏng, vậy nên kích thước tổng thể của nó không lớn hơn bản 15 inch quá nhiều.

Màn hình 16 inch với viền mỏng, độ phân giải cao hơn

Hệ thống loa và mic được cải thiện

Apple mang đến cho MacBook Pro 16 inch một hệ thống loa mới với tổng cộng 6 loa. Loa trầm của máy được tích hợp công nghệ "force-cancelling" giúp máy không bị rung khi phát ra âm trầm, từ đó giúp âm trầm trở nên chắc chắn hơn. 

Hai cạnh bàn phím là dãy 6 loa ngoài cho chất lượng âm thanh tốt hơn, kèm theo 3 microphone.

Không chỉ loa, Apple còn cải thiện hệ thống microphone của MacBook Pro "đạt tiêu chuẩn phòng thu".

Pin dung lượng 100Wh lớn nhất từ trước đến nay

Bên trong MacBook Pro 16 inch là viên pin với dung lượng 100Wh, lớn nhất từ trước đến nay trên một chiếc MacBook Pro. Thực tế, 100Wh là dung lượng giới hạn của một viên pin có thể mang lên máy bay, vậy nên người dùng khó có thể đòi hỏi nhiều hơn. Với viên pin này, Apple cho biết MacBook Pro 16 inch sẽ mang đến thời gian sử dụng lên tới 11 giờ.

MacBook Pro 16 inch nặng hơn là do viên pin có dung lượng lớn hơn (100 Wh) cho thời gian sử dụng 11 giờ.

Cấu hình: Chip Intel Core thế hệ 9, RAM tối đa 64GB, GPU AMD thế hệ mới, SSD tối đa 8TB, tản nhiệt tốt hơn

Về cấu hình, ngoại trừ chip Intel Core i7/i9 thế hệ 9 giống như phiên bản 15 inch trước đó, thì tất cả các yếu tố còn lại đều đã được Apple nâng cấp trên MacBook Pro 16 inch. Cụ thể:

- Dung lượng RAM 16GB, 32GB và tuỳ chọn 64GB mới.

- GPU AMD Radeon Pro 5000M series cho hiệu năng cao hơn GPU Radeon Pro Vega trước đó.

- Dung lượng SSD khởi điểm ở mức 512GB (so với 256GB trước đây) và có thể lên tối đa tới 8TB.

- Hệ thống tản nhiệt bao gồm quạt và đế tản nhiệt mới, giúp tăng 28% luồng khi lưu thông và đem lại hiệu quả tản nhiệt tốt hơn khi thực hiện các tác vụ nặng.

Apple đã thiết kế lại toàn bộ hệ thống tản nhiệt

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: