Danh mục sản phẩm

Apple ra mắt ứng dụng Freeform trên iPhone, iPad và Mac

  • Thứ tư, 14/12/2022, 15:20 GMT+7
  • 352 lượt xem

Apple đã thử nghiệm phiên bản beta iOS 16.2 và iPadOS 16.2 trong vài tuần, cuối cùng đã bắt đầu tung ra phiên bản ổn định của phần mềm cho các thiết bị tương thích trên toàn cầu. Trong số các tính năng bổ sung mà iOS 16.2 mang đến là tính năng karaoke mới có tên Apple Music Sing, mở rộng phạm vi hỗ trợ Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud, các tùy chọn mới trong cài đặt màn hình khóa, bổ sung hỗ trợ SharePlay trong Trung tâm trò chơi, và bổ sung hỗ trợ Hoạt động trực tiếp cho Apple TV. Mặc dù các tính năng này bổ sung nhiều khả năng được tìm kiếm cho tất cả các thiết bị chạy iOS/iPadOS, nhưng tính năng bổ sung lớn nhất với iOS 16.2 là giới thiệu một phần mềm cộng tác có tên Apple Freeform.

Apple lần đầu tiên giới thiệu Freeform trong bài phát biểu quan trọng về WWDC vào tháng 6 năm 2022 của công ty. Thoạt nhìn, các tính năng của Apple Freeform trông tương tự như các khả năng được cung cấp bởi Miro, một nền tảng cộng tác trực quan phổ biến đã tồn tại hơn một thập kỷ. Không giống như Miro, tính phí tối thiểu 10 đô la/người/tháng, Freeform của Apple sẽ có sẵn dưới dạng bản tải xuống miễn phí cho hàng triệu người dùng iPhone, iPad và macOS trên toàn cầu.

Giống như Miro, Freeform cho phép người dùng mời những người khác tham gia và cộng tác trên bảng và làm việc nhanh hơn. Apple dường như đã thiết kế Freeform để thu hút nhiều đối tượng đang tìm kiếm một ứng dụng cộng tác trực quan chất lượng cao, tiết kiệm chi phí trong một thời gian dài.
 

Trong số các tính năng chính giúp Freeform nổi bật so với đám đông bao gồm khả năng hỗ trợ các định dạng tệp khác nhau và khung vẽ vô hạn. Ngoài ra, phần mềm này còn có tính năng tích hợp iCloud để đảm bảo dữ liệu luôn được đồng bộ hóa trên bảng, bất kể thiết bị được sử dụng để truy cập hoặc thực hiện các thay đổi đối với bảng. Phác thảo là một phần quan trọng trong các khả năng của Freeform và ứng dụng cho phép người dùng thử các kiểu bút vẽ và tùy chọn màu sắc khác nhau. Ứng dụng này cũng hỗ trợ Apple Pencil và người dùng iPad có thể phác thảo và ghi lại các ý tưởng ngay cả khi đang di chuyển.

Freeform hỗ trợ nhiều định dạng tệp ảnh, video, âm thanh và tài liệu. Việc thêm bất kỳ loại tệp nào trong số này vào bảng chỉ là thao tác kéo và thả đơn giản. Freeform cũng cho phép người dùng thêm liên kết đến trang web, dữ liệu vị trí và thậm chí cả ghi chú trực tiếp trên bảng. Ngoài ra, Freeform còn hỗ trợ 700 tùy chọn khác nhau để chọn từ thư viện hình dạng của nó. Nếu hình dạng mong muốn không phải là một phần của thư viện, nó thậm chí còn cho phép người dùng tạo các hình dạng tùy chỉnh.

Ở dạng hiện tại, Apple Freeform hỗ trợ tối đa 100 người dùng làm việc trên một bảng duy nhất. Để làm cho cuộc sống của cộng tác viên trở nên dễ dàng hơn, ứng dụng thậm chí còn cung cấp tùy chọn gọi Facetime tích hợp sẵn , người dùng có thể sử dụng tùy chọn này để thực hiện cuộc gọi nhanh cho đồng nghiệp. Freeform cũng được tích hợp với ứng dụng Tin nhắn được làm mới gần đây của Apple, cho phép bất kỳ người dùng Freeform nào mời thành viên mới bằng cách kéo và thả bảng vào chuỗi tin nhắn chứa tất cả người dùng.

Apple đã xác nhận rằng Freeform sẽ triển khai cho mọi thiết bị được cập nhật lên iOS 16.2, iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1, bắt đầu từ ngày 13 tháng 12 năm 2022.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: