Danh mục sản phẩm

Apple sắp ra mắt iPad Pro M2

  • Thứ hai, 04/04/2022, 11:47 GMT+7
  • 453 lượt xem

Apple có thể đang làm việc trên một phiên bản mới của iPad Pro và có vẻ như đây có thể là bản nâng cấp lớn tiếp theo của sản phẩm. Mark Gurman của Bloomberg đã viết trong bản tin Power On hàng tuần của mình rằng iPad Pro tiếp theo được cho là sẽ đến vào mùa thu này được trang bị chip Apple M2 chưa được phát hành.

Chip M1 là một thành công của Apple và có thể cho rằng M2 sẽ giúp iPad Pro tăng hiệu suất, giúp tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Công ty gần đây đã tổ chức sự kiện "Peek Performance", trong đó họ đã công bố một loạt các thiết bị mới. Từ máy tính để bàn Mac Studio đến iPhone SE,... có rất nhiều thứ trong cửa hàng dành cho những người đam mê Apple, nhưng một số mặt hàng chủ lực bị thiếu rất nhiều trong dòng sản phẩm, bao gồm cả iPad Pro thế hệ tiếp theo. Vì Apple thường tiết lộ các sản phẩm chính hai hoặc ba lần một năm, nên kỳ vọng của Gurman rằng iPad Pro có thể đến bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 không phải là một khoảng lớn.

Thực tế là một chiếc iPad Pro mới có lẽ sẽ kém thú vị hơn so với việc đề cập đến con chip M2 rất được mong đợi. Sau màn trình diễn tuyệt vời do silicon đầu tiên của Apple mang lại, chiếc M1, những lời thổi phồng về M2 chắc chắn là có thật. Chúng ta có thể mong đợi điều gì từ con chip này và từ chính iPad Pro mới?

Chip M2 của Apple, sẽ mở ra thế hệ silicon tiếp theo của Apple. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là M2 cơ bản sẽ đánh bại M1 Ultra mới được phát hành. Giống như dòng sản phẩm hiện tại, chúng ta có thể sẽ thấy M2 là một hệ thống cơ bản hơn trên chip (SoC) mà cuối cùng sẽ được theo sau bởi các biến thể khác. Khi nói đến các biến thể M1, những con chip đó được gọi là M1 Pro, M1 Max và M1 Ultra đã nói ở trên. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa nói gì nhiều về M2, vì vậy tất cả những gì chúng ta có thể làm là suy đoán.

Khi chip M2 được phát hành, Apple có thể sẽ muốn bổ sung nó vào nhiều loại sản phẩm hơn. Gurman dự đoán Mac Mini mới, iMac 24 inch và MacBook Pro 13 inch đều sẽ nhận được chip M2, được cho là sẽ có tám lõi. Có một câu hỏi đặt ra là liệu MacBook Air mới cũng sẽ được nâng cấp M2 hay không, và trong khi Gurman nghĩ vậy, một nhà phân tích khác của Apple, Ming-Chi Kuo, không đồng ý và đặt cược vào M1. Chúng ta cùng chờ đợi vào mùa thu năm nay nhé.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: