Danh mục sản phẩm

Apple tiết lộ iPad Pro hỗ trợ M2 với Apple Pencil Hover và 5G

  • Thứ tư, 19/10/2022, 11:51 GMT+7
  • 167 lượt xem

Apple đã công bố iPad Pro mới của mình, hoàn chỉnh với chip M2, một loạt các tính năng thế hệ tiếp theo, khả năng mở rộng với một số công nghệ khác của Apple và ngày phát hành sớm hơn một chút so với mong đợi của bạn. Chip M2 đã được công bố vào đầu năm nay trong hội nghị các nhà phát triển hàng năm của công ty. Nó có tám lõi trong GPU, mười lõi trong CPU, hai triệu bóng bán dẫn, giảm tiêu thụ điện năng và tăng hiệu suất đáng kể khi so sánh với thế hệ silicon trước đây của Apple. 

Khả năng của chip mới có thể khiến iPad Pro trở thành một trong những máy tính bảng mạnh nhất từng được phát hành thương mại và Apple đã triển khai một số tính năng khác để giúp tận dụng tối đa khả năng của nó. Từ thông tin họ đã cung cấp, có vẻ như công ty đang hướng tới các khả năng cấp máy tính để bàn trên một thiết bị nhỏ, có tính di động cao. Như với nhiều sản phẩm của Apple, những khả năng này có thể giúp cho việc sáng tạo trở nên dễ dàng hơn, mặc dù cũng có những ứng dụng trong các lĩnh vực kinh doanh. Nó cũng có thể là quá mức cần thiết nếu bạn chỉ muốn mua một chiếc máy tính bảng để sử dụng giải trí vì cả thẻ "chuyên nghiệp" và thẻ giá đều đề xuất.

Mặc dù việc bao gồm chip M2 có thể trở thành một yếu tố thay đổi cuộc chơi, nhưng Apple cho biết các tính năng của máy tính bảng hàng đầu của họ còn vượt xa hơn thế. Tính năng di chuột của Apple Pencil thế hệ thứ hai đã được mở rộng, với iPad có thể phát hiện nó cách bề mặt màn hình lên đến 12mm. Apple cho biết tính năng này sẽ cho phép người dùng "phác thảo và sáng tạo với độ chính xác cao hơn." 

Các ứng dụng cũng đã được tinh chỉnh, với việc Apple tuyên bố các trường văn bản của Scribble sẽ mở rộng khi người dùng đưa bút lại gần bề mặt. Chức năng của Apple Pencil không chỉ giới hạn ở các ứng dụng nội bộ của Apple và các ứng dụng của bên thứ ba có thể tận dụng các khả năng của nó. Khả năng WiFi 6E là một bổ sung lớn khác cho máy tính bảng mới, cấp cho người dùng quyền truy cập vào băng tần 6 GHz nếu nó khả dụng. Các phiên bản Wi-Fi + Di động của máy tính bảng hiện hoạt động với kết nối 5G mở rộng (tần số phụ 6GHz và mmWave) với sự hỗ trợ cho "nhiều mạng 5G hơn trên khắp thế giới" so với các thiết bị trước đây.

Những người đam mê video sẽ rất vui khi biết chiếc máy tính bảng này đi kèm với "máy ảnh tiên tiến" và khả năng quay video ProRes lần đầu tiên, với Apple tuyên bố máy tính bảng có thể là tất cả những gì bạn cần trên thực địa.

Ngoài ra còn có một số "tính năng chuyên nghiệp" mà thiết bị có thể chạy, bao gồm Trình quản lý giai đoạn cho người dùng đa tác vụ, "Chế độ tham chiếu" cho các ứng dụng cần màu sắc chính xác và cái mà Apple gọi là "Ứng dụng lớp dành cho máy tính để bàn". IPad Pro mới có hai màu, xám không gian và bạc. 

Hai kích thước cũng được cung cấp, với iPad Pro sẽ có cả phiên bản 11 inch và 12,9 inch. Bạn có thể đặt trước iPad Pro mới ngay bây giờ hoặc mua nó từ một cửa hàng từ ngày 26 tháng 10. iPad Pro 11 inch có giá bán lẻ từ 799$, trong khi phiên bản 12,9 inch bắt đầu từ 1,099$. Phiên bản cơ sở chỉ có Wi-Fi và các mẫu hỗ trợ di động có giá cao hơn 200 đô la.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: