Danh mục sản phẩm

Apple tung ra iOS 16.0.2 để sửa lỗi camera iPhone 14 Pro

  • Thứ sáu, 23/09/2022, 14:50 GMT+7
  • 298 lượt xem

Ngay sau khi dòng sản phẩm iPhone 14 được phát hành, người dùng  bắt đầu báo cáo một lỗi ảnh hưởng đến một trong những tính năng tốt nhất của dòng sản phẩm cao cấp này đó là máy ảnh. Đây không phải là lỗi đầu tiên của iPhone 14 được phát hiện, ngay từ đầu đã có thông tin cho rằng các thiết bị chạy iOS 16 có thể gặp sự cố trong quá trình kích hoạt. Trong một số trường hợp, lỗi chỉ đơn giản đó là người dùng không thể kích hoạt điện thoại, bên cạnh đó còn có lỗi làm hỏng một số ứng dụng như iMessage.

Apple đã chuẩn bị và phát hành một bản vá để khắc phục sự cố trong vài ngày. Theo một số người dùng iPhone 14 Pro, chiếc điện thoại này chụp ảnh mờ khi sử dụng một số ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba, bao gồm cả những ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến như Snapchat. Ngoài ra, một số người dùng nói rằng việc kéo một trong các ứng dụng camera này lên khiến phần cứng camera thực tế trên iPhone 14 Pro bị rung và kêu. Điều này làm dấy lên suy đoán rằng lỗi này theo một cách nào đó đã kích hoạt phần cứng ổn định hình ảnh quang học (OIS) trong máy ảnh, khiến nó về cơ bản là không thể chụp ảnh.

Vào ngày 19 tháng 9, bộ sưu tập các báo cáo của người dùng đã vẽ ra một bức tranh cụ thể: lỗi dường như chỉ ảnh hưởng đến mẫu iPhone 14 Pro và nó không xuất hiện với mọi máy ảnh của bên thứ ba. Tuy nhiên, thật đáng thất vọng, nó dường như đã xảy ra với một số nền tảng phổ biến nhất trên App Store, bao gồm cả Instagram và TikTok. Apple không mất nhiều thời gian để đưa ra bản sửa lỗi.

Hiện tại, người dùng iPhone có thể tải xuống và cài đặt iOS 16.0.2, bao gồm một bản sửa lỗi cho sự cố máy ảnh này. Nếu máy bạn đã kết nối với Wi-Fi và bản cập nhật đã đến điện thoại của bạn, bạn có thể tải xuống và cài đặt nó ngay để update bảng cập nhật iOS mới nhất nhé!

Nguồn: www.slashgear.com

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: