Danh mục sản phẩm

Asus bán 2 màn hình PC đầu tiên có Dolby Vision

  • Thứ năm, 08/08/2019, 15:31 GMT+7
  • 1005 lượt xem

Một số người dùng phổ thông có nhu cầu cao về hình ảnh HDR nhưng chưa tìm được màn hình PC nào đáp ứng tốt, hai sản phẩm sắp tới của Asus có thể thay đổi điều đó.

Thuộc phân khúc màn hình cao cấp giống như Apple Pro Display XDR, nhưng hai màn hình của Asus lại có giá mềm hơn hẳn. Đặc biệt, đây là hai màn hình máy tính đầu tiên hỗ trợ Dolby Vision, tiêu chuẩn HDR cao cấp nhất hiện nay bên cạnh HDR10 và HLG. Đại diện Dolby phát biểu: "Chúng tôi tự hào được hợp tác với ASUS để mang đến các màn hình PC đầu tiên trên thế giới, PQ22UC và PA32UCX, được cân chỉnh ngay khi xuất xưởng hỗ trợ Dolby Vison. Mang đến cho các nhà sáng tạo nội dung cấp độ màu sắc chính xác cao nhất, ngay khi khui hộp sản phẩm".

 

Asus bán 2 màn hình PC đầu tiên có Dolby Vision

Màn hình hướng đến nhóm sáng tạo nội dung, môi trường studio

 

Màn hình PC có đèn nền miniLED đầu tiên
 
Mẫu PA32UCX đã được Asus nhá hàng ở CES 2019, là màn hình máy tính đầu tiên có đèn nền miniLED trên thế giới cung cấp 1.152 vùng làm mờ giúp hiển thị màu đen và độ tương phản ấn tượng hơn bao giờ hết. Đối với công nghệ LCD, vùng làm mờ càng nhiều càng tốt, giúp hạn chế hiện tượng hở sáng, quầng sáng. 

 

Asus bán 2 màn hình PC đầu tiên có Dolby Vision

Màn hình sử dụng đèn nền miniLED, cung cấp hơn một ngàn vùng làm mờ

 

Độ sáng thông thường là 600 nit, đỉnh sáng 1.200 nit, đạt tiêu chuẩn VESA DisplayHDR 1000 cao nhất với các màn hình máy tính HDR hiện nay. Để tăng cường sản lượng màu, Asus sử dụng công nghệ chấm lượng tử QDEF giống TV Samsung cao cấp, bao phủ 99% không gian DCI-P3 và 89% Rec.2020, 100% sRGB. Tấm nền IPS 10-bit hiển thị hơn 1 tỷ màu

Màn hình được cân chỉnh sẵn ngay khi xuất xưởng với delta E dưới 1 (chỉ số càng nhỏ, màu sắc càng chính xác). Asus trang bị các cổng HDMI 2.0, Displayport 1.2, USB-C Thunderbolt 3. Kích thước 32 inch độ phân giải 4K tỉ lệ 16:9, tốc độ phản hồi 5ms. Sản phẩm hướng đến nhóm đối tượng làm đồ họa, video và ảnh.

Màn hình OLED di động

Tiếp theo là mẫu ProArt PQ22UC kích thước 21.6 inch độ phân giải 4K, tỉ lệ 16:9. Điểm nhấn lớn nhất ở công nghệ tấm nền không phải LCD, mà là mẫu OLED 4K HDR đầu tiên trong thế giới của màn hình máy tính. Đây là tấm nền RGB OLED do J-OLED sản xuất, dựa trên quy trình in phun và công nghệ thừa hưởng từ Sony, Panasonic. 


Nhờ OLED, màn hình đạt cấp độ đen cực sâu, tương phản vô hạn, khả năng kiểm soát ánh sáng chính xác từng điểm ảnh. Độ sáng thông thường đạt 140 nit và đỉnh sáng 330 nit. Màn hình cung cấp tốc độ phản hồi 0,1ms được Asus nhấn mạnh là "màn hình máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay". Tuy nhiên, tần số quét khóa ở 60Hz. Tấm nền 10-bit hiển thị hơn 1 tỷ màu.

Asus bán 2 màn hình PC đầu tiên có Dolby Vision

Cả hai đều hướng đến phục vụ quy trình làm việc HDR của giới sản xuất nội dung

 

Về màu sắc, màn hình đạt 99% không gian DCI-P3, được cân chỉnh ngay khi xuất xưởng với delta E nhỏ hơn 2. Asus nói sản phẩm được thiết kế di động, nhắm đến người biên tập video, chỉnh sửa ảnh, sáng tạo nội dung muốn làm việc ở bất kỳ đâu. Trang bị một cổng micro HDMI và hai cổng USB-C

Về giá bán, PQ22UC có giá khoảng 4.000 USD, bán ra số lượng giới hạn. Còn PA32UCX có giá 4.000 USD và phát hành cuối năm nay. Các màn hình đều kèm sẵn chân dựng theo giá bán, không phải mua thêm. Vậy là bên cạnh màn hình của Apple vừa ra mắt, giới studio, sáng tạo nội dung lại có thêm một lựa chọn nữa cho quy trình làm việc HDR, đặc biệt mức giá dễ chịu hơn hẳn.

Theo Vnreview.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: