Danh mục sản phẩm

Bạn cần trang bị bao nhiêu RAM máy tính để chơi game?

  • Thứ tư, 23/10/2019, 09:52 GMT+7
  • 266 lượt xem

Việc lắp ráp một chiếc máy tính chơi game là điều không hề đơn giản, đặc biệt đối với những người dùng mới. Bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng và lắp ráp tất cả các thành phần linh kiện lại với nhau sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, một vấn đề khác mà rất nhiều game thủ thắc mắc đó chính là phải cần bao nhiêu Ram máy tính để có thể chơi game tốt nhất? Và để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của Ram trong game

Khi trò chơi đang chạy, tất cả các dữ liệu có liên quan mà chiếc máy tính của bạn có thể truy cập đều được lưu trong bộ nhớ Ram để đảm bảo trò chơi được chạy ổn định và không bị trục trặc.

Vai trò của Ram máy tính trong game cũng vô cùng quan trọng. (Nguồn: techzones.vn)

Trước đây, việc chọn mua Ram khó khăn hơn nhiều bởi các tựa game đều có những yêu cầu về Ram khác nhau. Nhưng hiện nay, khi hệ điều hành 64 bit ra đời với khả năng hỗ trợ Ram nhiều hơn so với hệ điều hành 32 bit được sử dụng phổ biến trước đây. Nhược điểm của hệ điều hành 32 bit chỉ đọc được tối đa 4 GB Ram, trong khi đó hệ điều hành 64 bit có thể hỗ trợ dung lượng Ram lớn hơn rất nhiều.

Dung lượng Ram nào phổ biến hiện nay?

Đối với hầu hết các máy tính hiện nay đều được trang bị Ram 4 GB, 8 GB hoặc 16 GB.

- 4 GB là dung lượng Ram thường được tích hợp trong các máy tính văn phòng chạy trên hệ điều hành 32 bit, chỉ đáp ứng với những nhu cầu làm việc và giải trí cơ bản.

- 8 GB là mức dung lượng Ram tối thiểu dành cho một chiếc máy tính chơi game. Với 8 GB Ram, PC của bạn có thể “chiến” tốt hầu hết các tựa game nặng hiện nay mà không gặp phải vấn đề gì, tất nhiên nó còn phụ thuộc vào hiệu năng của CPU và card đồ họa mà bạn đang sử dụng.

- 16 GB là dung lượng Ram tối ưu để chơi được tất cả các tựa game hiện nay. Có thể bạn sẽ không bao giờ sử dụng hết RAM cho dù bạn chơi bất cứ tựa game nào, miễn là máy tính của bạn không chạy thêm các ứng dụng nặng chiếm nhiều bộ nhớ cùng lúc. Không chỉ vậy, với 16 GB Ram còn giúp chiếc PC của bạn có thể “cân” hết các tựa game 4K.

- 32 GB Ram đang được sử dụng ngày càng phổ biến, đặc biệt đối với những ai muốn xây dựng một chiếc máy tính “khủng” để đáp ứng hoàn hảo khi trải nghiệm các tựa game đình đám với chất lượng tốt nhất.

Hiện tại, các bo mạch chủ chơi game có thể hỗ trợ đến 64 GB Ram, thậm chí một số còn có thể hỗ trợ lên tới 128 GB.

Ram máy tính được trang bị bao nhiêu là hợp lí?

Không còn nghi ngờ gì nữa, 16 GB chính là dung lượng tối ưu nhất mà bạn nên trang bị cho chiếc máy tính của mình. Nó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn trong toàn bộ vòng đời của PC cũng như trong tương lai.

 16 GB là dung lượng tối ưu nhất mà bạn nên trang bị cho chiếc máy tính của mình. (Nguồn: techzones.vn)

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp thì 8 GB Ram là lựa chọn khả thi hơn. Đây không chỉ là giải pháp tuyệt vời để cắt giảm chi phí mà nó còn đáp ứng tốt với nhu cầu sử dụng của bất kỳ game thủ nào trong tương lai gần.

Qua bài viết trên, Thành Nhân hi vọng bạn sẽ lựa chọn bộ nhớ Ram máy tính phù hợp để chơi game. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!