Danh mục sản phẩm

Bàn phím Magic Keyboard trong tương lai sẽ tích hợp macOS vừa được tiết lộ qua bằng sáng chế

  • Thứ hai, 28/02/2022, 14:59 GMT+7
  • 362 lượt xem

Với hệ điều hành được trang bị bên trong bàn phím Magic Keyboard, người dùng sẽ có thể sử dụng tiện lợi macOS với bất kỳ màn hình nào. Mới đây, sáng chế mới của Apple đã tiết lộ một chủ đề hoàn toàn mới về cách sử dụng máy Mac trong tương lai.

Cụ thể, bàn phím Magic Keyboard sẽ trở thành một chiếc máy Mac di động với hệ điều hành macOS, từ đó người dùng có thể sử dụng với bất cứ màn hình nào. Với tính di động của Magic Keyboard thì bạn có thể dễ dàng mang theo thiết bị một cách gọn nhẹ. Nếu Magic Keyboard được tích hợp thêm phần touchpad, người dùng không cần phải mang thêm chuột và bàn phím rời.

Chúng khá giống với cách mà Apple đã thiết kế Mac mini, tuy nhiên hạn chế của Mac mini là không được tích hợp bàn phím/chuột và không có tính di động cao. Tuy vậy, thiết kế nhỏ gọn và siêu mỏng của Magic Keyboard, sẽ khó để hãng có thể trang bị thêm một phần cứng bên trong một thiết kế tối giản như vậy. Apple sẽ cần phải giải quyết vấn đề về nhiệt lượng của sản phẩm.

Raspberry trước đây từng giới thiệu chiếc máy tính Pi 400 có thiết kế là một chiếc bàn phím được trang bị nhiều cổng kết nối và cũng có thể hoạt động với bất kỳ chiếc màn hình nào. Pi 400 là cấu hình không quá mạnh với chip 4 nhân 1.8GHz, RAM 4GB, GPU đồ hoạ tích hợp, hỗ trợ cả Wifi và mạng Ethernet.

Sáng chế về macOS tích hợp bên trong bàn phím Magic Keyboard được Apple đề xuất năm 2020. Tuy nhiên, giống với nhiều nhà sản xuất khác, hãng luôn đệ trình rất nhiều sáng chế nhưng không phải sáng chế nào cũng sẽ được thực hiện trong tương lai.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: