Danh mục sản phẩm

Bản update mới nhất của Windows 11 có thể đang khiến ổ cứng SSD và kết nối WiFi bị chậm

  • Thứ ba, 21/03/2023, 09:33 GMT+7
  • 378 lượt xem

Đây có lẽ là một tin tức không mấy ngạc nhiên cho người dùng, một bản update Windows đang gây ra các sự cố lớn đối với nhưng người dùng đang tải xuống và cài đặt nó. Những sự cố được báo cáo bao gồm tốc độ của ổ cứng SSD giảm mạnh ( có thể hơn một nửa), màn hình máy tính xanh chết chóc hay các ứng dụng không hoạt động chính xác.

Bản update KB5023706 dành cho Windows 11 22H2, mang tên mã là Khoảnh khắc 2, đem đến những cải tiến, bản sữa lỗi và các tính năng thông thường cho hệ điều hành của Microsoft, bao gồm như: thanh tìm kiếm trong trình quản lý tác vụ, thanh tác vụ được tối ưu hóa cho máy tính bảng. Dường như đây như một quy luật đối với những bản update Windows, nó cũng đề cập tới những yếu tố không mong muốn.

Vấn đề quan trọng khởi nguồn từ bản cập nhật là tác động của nó đến một số ổ cứng SSD nhất định, với một vài báo cáo cho biết tốc độ của ổ cứng SSD đã giảm một nửa hoặc nhiều hơn, Nhiều người dùng cho biết bản update đã phá vỡ hiệu suất của ổ cứng SSD Adata XPG SX8200 Pro 1TB trên laptop của họ, có vẻ như sự cố này chỉ giới hạn ở kiểu SSD Adata này. Một Redditor cho hay, thời gian khởi động của họ đã tăng lên gấp đôi khoảng 32 giây sau khi cài đặt bản update nhưng trở lại bình thường khi họ tiến hành ỡ cài đặt KB5023706.

Microsoft cho biết: tốc độ của ổ cứng SSD bị ảnh hưởng là một trong những vấn đề đã biết của bản update này. Và Microsoft cũng nói rằng: "Việc sao chép các tệp lớn nhiều gigabyte (GB) có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành trên Windows 11, phiên bản 22H2. Bạn có nhiều khả năng gặp sự cố này khi sao chép các tệp sang Windows 11, phiên bản 22H2 từ mạng chia sẻ qua Khối tin nhắn máy chủ (SMB) nhưng bản sao tệp cục bộ cũng có thể bị ảnh hưởng. Các thiết bị Windows được người tiêu dùng sử dụng trong nhà hoặc văn phòng nhỏ của họ không có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự cố này."

Microsoft cũng cho hãy, những sự cố mà người dùng gặp phải có thể giảm thiểu bằng cách sử dụng các công cụ sao chép tệp không dùng trình quản lý bộ đệm (I/O được đệm). Nó cũng đã cho xuất bản 2 công cự dòng lệnh được "tích hợp sẵn" có thể sử dụng như một bản sửa lỗi cho đếp khi phát hành một giải pháp chính thức:

  • robocopy \\someserver\someshare c:\somefolder somefile.img /J
  • xcopy \\someserver\someshare c:\somefolder /J

Tốc độ của ổ cứng SSD chậm không phải là vấn đề duy nhất mà bản update này gây ra. Một vài người nhận thấy, họ đang gặp lỗi khi tải hoặc cài đặt Moment 2. Thêm một số báo cáo về việc người dụng xảy ra tình trạng màn hình máy tính xanh chết chóc liên tục, ứng dụng hỏng và kết nối Wifi chậm hơn sau khi họ cài đặt bản update.

Nếu bạn đang gặp các sự cố này, cách tốt nhất là gỡ cài đặt bản update cho đến khi Miccroft giải quyết các lỗi này.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!!!!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: