Danh mục sản phẩm

Bật mí những tính năng mới trên iOS 14.2 chính thức khiến người dùng iPhone "chết mê"

  • Thứ ba, 10/11/2020, 10:17 GMT+7
  • 698 lượt xem

Apple đã chính thức phát hành iOS 14.2 đến cộng đồng người dùng iOS của mình. Bản cập nhật này ngoài tập trung khắc phục một số lỗi trước đó, iOS 14.2 còn được bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới cực kỳ thú vị trên iPhone đang chờ bạn khám phá đấy!

1. Thêm nhiều hình nền mới, có cả hai chế độ sáng và tối

Bạn sẽ có thêm 8 hình nền mới tuyệt đẹp để thay đổi cho iPhone của mình. Các hình nền đều sẽ hỗ trợ ở cả hai chế độ sáng và tối, bạn chỉ cần bật tắt Darkmode để chuyển chế độ sáng tối.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-2

2. Bổ sung thêm 100 biểu tượng Emoji mới

Các biểu tượng Emoji mới này bao gồm các chủ đề như: đồ ăn, động vật, khuôn mặt, đồ dùng gia đình, nhạc cụ, các biểu tượng Emoji giới tính,... tha hồ cho bạn lựa chọn.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-2

3. Tìm tên bài hát cực nhanh 

Với thương vụ Apple mua lại Shazam, giờ đây trên iOS 14.2, Shazam sẽ được tích hợp sẵn. Bạn chỉ cần nhấn vào nó để iPhone bắt đầu lắng nghe và tìm tên bài hát cho bạn. 

Bước 1: Vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Thêm Nhận dạng nhạc.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-2

Bước 2: Để nhận dạng nhạc, bạn kéo thanh Control Center lên, chọn biểu tượng Shazam và iPhone sẽ lắng nghe để cho bạn biết tên bài hát.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-2

4. Ứng dụng Nhạc có giao diện mới

Ứng dụng Music trên iPhone của bạn đã có giao diện mới. Bạn có thể nghe nhạc nhanh bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng Music trong Control Center.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-2

5. Airpod giờ đây đã có tính năng Tối ưu hóa sạc pin

Có lẽ mọi người đều đã biết tính năng Sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone. Giờ đây, bạn có thể bật tính năng này trên tai nghe Airpod, giúp giảm tốc độ lão hóa của pin.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-2

6. Đo khoảng cách an toàn 2m khi ra nơi đông người

Để sử dụng, bạn vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Thêm Kính lúp.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-2

Khi bạn kéo thanh Control Center lên, chọn biểu tượng Kính lúp. Tính năng này sẽ giúp ích cho những bạn có vấn đề về thị lực, biết được khoảng cách của mình với người khác có hợp lý hay không. Tính năng này sẽ hoạt động tốt hơn khi bạn sử dụng iPhone 12 Pro hoặc iPad Pro với cảm biến LiDAR.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-2

7. Cảnh báo mức âm thanh bạn nghe có thể ảnh hưởng đến thính giác

Trên iOS 14.2, iPhone sẽ tự động giảm âm lượng tai nghe nếu phát hiện thấy bạn đang bật mức âm thanh quá lớn, có thể ảnh hưởng đến thính giác của bạn sau này.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Âm thanh > An toàn tai nghe.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-2

Bước 2: Bạn bật các tính năng này lên để iPhone bảo vệ sức khỏe thính giác của mình.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-2

8. Liên lạc nội bộ giữa Homepod, Homepod Mini và iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods và CarPlay

Hệ điều hành iOS 14.2 hỗ trợ kết nối Intercom, biến HomePod, HomePod mini và các thiết bị khác thành hệ thống liên lạc nội bộ cho khắp ngôi nhà của bạn. Tính năng cho phép gửi và nhận tin nhắn nói qua loa HomePod hoặc iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods và CarPlay.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-2

Để kích hoạt Intercom, chỉ cần nói: "Hey ‌Siri‌, Intercom" sau đó là tin nhắn của bạn. Bạn có thể chọn HomePods hoặc thiết bị cụ thể để gửi tin nhắn. HomePod hiện có thể kết nối Apple TV 4K để có âm thanh nổi, âm thanh vòm và âm thanh Dolby Atmos.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14-2