Danh mục sản phẩm

Bí quyết làm sạch bàn phím đơn giản và nhanh chóng

  • Thứ sáu, 14/10/2016, 16:23 GMT+7
  • 1234 lượt xem
Thông thường, sau một khoảng thời gian sử dụng, bàn phím máy tính, laptop sẽ "đóng" một lớp bụi bẩn, đôi khi là một mẩu vụn bánh mì hay thậm chí là lông thú cưng.
 
Những lúc thế này, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến phương pháp vệ sinh đó là lật ngược bàn phím, sau đó lắc nhẹ để chất bẩn rơi khỏi các khe phím; hoặc sử dụng các dụng cụ chuyên dùng để vệ sinh bàn phím của mình.
 
Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng mang theo bên mình các dụng cụ này; hoặc khi lật ngược và lắc nhẹ cũng không thể làm bụi hay các chất bẩn khác rơi hoàn toàn ra khỏi khe phím.
 
Do đó, bạn hãy thử sử dụng một thứ có thể luôn xuất hiện trên bàn làm việc của mình, đó là băng keo.
 
Thao tác thực hiện rất đơn giản, trước hết, bạn cần chuẩn bị một mẩu băng keo nhỏ (loại một mặt) với chiều dài khoảng 3cm. Lưu ý, bạn nên sử dụng loại băng keo cho lượng keo vừa đủ chẳng hạn như giấy ghi nhớ (giấy note), tránh sử dụng loại băng keo có lượng keo lớn, vì nếu làm mạnh tay thì lượng dư của keo có thể sót lại trên bàn phím và rất khó lấy chúng ra.
 
 
  
 
Với một mẩu băng dính nhỏ, bạn có thể lấy tất cả chất bẩn đang nằm trong khe phím.
 
 
Tiếp đến, bạn hãy gấp đôi hai mặt không chứa keo lại, sau đó từ từ đưa mẩu băng keo đã gấp đôi này vào khe phím và di chuyển qua lại.
 
Sau đó, hãy thử nhấc mẩu băng keo ra khỏi khe phím, bạn sẽ thấy bụi hay các chất bẩn khác bám trên băng keo. Theo đó, để chắc chắn khe phím được sạch hơn, bạn hãy tiếp tục di chuyển băng keo qua lại khe phím này vài lần nữa trước khi chuyển sang khe phím khác.
 
Như vậy, bạn đã hoàn tất thao tác sử dụng băng keo để lấy chất bẩn ra khỏi bàn phím máy tính.
 
Ngoài ra, phương pháp này có thể áp dụng cho một số khe nhỏ khác trong các linh kiện máy tính hay thậm chí bạn còn áp dụng được cho phím Home trên các dòng smartphone hiện nay.
 
 
Nguồn: PCWorld.com.vn
Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: