Danh mục sản phẩm

Biến Google Drive thành ổ cứng nhận file chia sẻ

  • Thứ năm, 10/07/2014, 10:05 GMT+7
  • 1813 lượt xem

Ngoài chức năng chính là nơi lưu trữ, chia sẻ file, soạn tài liệu thì bạn có thể biến Google Drive thành một ổ cứng nhận dữ liệu chia sẻ từ bạn bè hay bất kỳ ai thông qua thủ thuật sau.

Bằng cách này, bạn có thể nhờ bạn bè hay bất kỳ ai upload file giúp mình vào Google Drive khi không có thời gian hay muốn gửi file khẩn cấp đến bạn mà không cần phải biết link download hay tải về. Bạn vẫn quản lý bình thường và chia sẻ lại những dữ liệu đó. Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản, bạn sẽ tạo một trang upload với dịch vụ và sau đó gửi đến bạn bè.

- Tạo trang upload Dropzone: Truy cập vàohttps://sites.google.com/a/qiis.fr/dropzone/, bạn bấm Join Now > đăng nhập vào Google > bấm Cho phép > Chấp nhận đồng ý kết nối giữa hai dịch vụ.

Trên trang quản lý hiện ra, dịch vụ sẽ tạo sẵn cho bạn URL của trang upload mà bạn sẽ sử dụng chia sẻ đến đối tượng mong muốn. Nếu không thấy, bấm nút Create > đặt tên cho trang upload > nhập mô tả trang (nếu muốn) > bấmCreate the dropzone. Đồng thời trên tài khoản Google Drive của bạn sẽ xuất hiện thư mục My Dropzone, nơi sẽ nhận mọi file chia sẻ từ các trang upload. Bạn có thể chỉnh sửa tên trang upload, thay đổi thư mục lưu, thiết lập nhận thông báo khi có file được upload. Bấm Settings (hình hai bánh xe răng cưa) > More Options để thực hiện.

Dịch vụ không giới hạn số trang upload tạo ra, nếu muốn xóa trang upload nào chỉ cần bấm biểu tượng thùng rác (Delete this dropzone) để gỡ bỏ. Ngoài ra, bạn có thể lấy mã nhúng trang upload cho website/blog bằng cách vàoEmbeded for your website (hình ba đầu người) > Get the embeded codehay thực hiện một số tùy chỉnh hiển thị cho trang upload.

googleDriver

upload Dropzone

- Chia sẻ file:Với người chia sẻ, họ chỉ cần nhập tên (bắt buộc) và chọn dữ liệu muốn upload (bấm Select your files và có thể chọn cùng lúc nhiều file) > bấm nút Submit để upload. Khi tải lên thành công sẽ có dòng thông báoUploads completed. Thông tin người upload và tập tin chia sẻ, bạn có thể xem chúng trên trang quản lý.

Lưu ý:

- Mỗi tài khoản kết nối dịch vụ, bạn chỉ có thể nhận tối đa 5GB dung lượng trong thư mục My Dropzone (tương ứng 250 file).

- Tại Google Drive, bạn có thể tạo nhanh trang upload với nơi lưu mới bằng cách nhấp chuột phải lên thư mục sử dụng > chọn Mở bằng > Dropzone.

- Sau mỗi ngày, dịch vụ sẽ gửi cho bạn email thông báo những file được chia sẻ từ mọi người.

google Driver

Nguồn: echip - Hùng Anh

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: