Danh mục sản phẩm

Các công ty công nghệ trình làng loạt sản phẩm 5G tại CES 2019

  • Thứ hai, 14/01/2019, 11:05 GMT+7
  • 739 lượt xem

Nhiều công ty chia sẻ kế hoạch đầy tham vọng của họ về cách chúng ta sẽ sống như thế nào trong thế giới 5G tại CES 2019.

Với sự tham gia của 4.500 công ty công nghệ trong 4 ngày diễn ra với các nhiều hoạt động, Hội nghị công nghệ thường niên CES 2019 tại Las Vegas đã chính thức khép lại.


Tại sự kiện này, rất nhiều công ty mang tới các bản demo làm nổi bật tiềm năng của thế hệ tốc độ Internet với 5G.

 

Hội nghị công nghệ thường niên CES 2019 thu hút 180.000 lượt khách tham quan.


5G có thể thực hiện quá trình tải trang web, tải bài hát, phát các phim trực tuyến nhanh hơn gấp 10 lần so với 4G. Mặc dù được dự đoán sẽ không được triển khai tại thị trường Mỹ cho tới trước năm 2020, nhiều công ty như Verizon, Sprint and AT&T đặt mục tiêu sẽ triển khai di động 5G trong năm nay.


Tại CES, Verizon đã giới thiệu chi tiết cách 5G truyền dữ liệu ở tốc độ cực nhanh cũng như vai trò của hệ thống mạng này trong việc tăng độ chính xác của các ca phẫu thuật, cải thiện trải nghiệm game và thực tế ảo. “5G là một lời hứa về nhiều hơn bất cứ công nghệ không dây nào chúng ta từng thấy”, CEO của Verizon Hans Vestberg nói với các du khách tham quan.

Trong khi đó, CEO của Samsung cho biết 5G sẽ được sử dụng đan xen với các đổi mới về trí tuệ nhân tạo và Internet Vạn Vật. Tại CES, Tập đoàn đa quốc gia Hàn Quốc cũng giúp các khách tham quan có cơ hội mục sở thị cách các công nghệ này cùng kết hợp trong một chiếc ôtô.


Nhà sản xuất chip Qualcomm dành phần lớn không gian gian hàng tại CES để chỉ ra những gì mà 5G có thể làm được trên cả điện thoại và tai nghe thực tế ảo. “Chúng tôi thấy 5G là bước tiến lớn nhất. 3G mang Internet tới điện thoại của bạn và 4G cho phép các công ty công nghệ như Uber hay Snapcha phát triển mạnh. Còn 5G có tác động sâu sắc hơn”, Phó chủ tịch phụ trách marketing của Qualcomm, Pete Lancia cho hay.


Một số thiết bị di động 5G cũng được giới thiệu tại CES tuy nhiên chưa thiết bị nào có sẵn trên thị trường Mỹ.

Theo VTCNews.vn

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: