Danh mục sản phẩm

Cách bảo vệ quyền riêng tư của bạn tốt hơn trong Opera GX

  • Thứ bảy, 09/07/2022, 16:22 GMT+7
  • 346 lượt xem

Opera GX là phiên bản dành riêng cho trình duyệt Opera tiêu chuẩn. Nó có các giới hạn cho việc sử dụng CPU, RAM và mạng , giải phóng tài nguyên để chạy trò chơi của bạn trơn tru hơn - điều này sẽ cung cấp năng lượng cho trình duyệt. Tích hợp Twitch và Discord liền mạch cũng được tích hợp vào Opera GX. Thêm vào đó, trình duyệt bao gồm một nguồn cấp dữ liệu dành riêng cho các giao dịch và tin tức liên quan đến trò chơi.

Nhưng cũng không giống như hầu hết các trình duyệt chính thống, Opera GX được tối ưu hóa tốt hơn cho bảo mật và quyền riêng tư. Trình theo dõi và chặn quảng cáo tăng tốc trải nghiệm duyệt web của bạn và làm cho nó riêng tư hơn. Tính năng bảo vệ chống gian lận và phần mềm độc hại được bật theo mặc định, điều này cảnh báo bạn về các trang web độc hại. Và VPN miễn phí được tích hợp sẵn có thể mã hóa kết nối của bạn và giả mạo vị trí của bạn, khiến các bên thứ ba khó theo dõi hoạt động của bạn trên web (thông qua Opera ).

Nhiều tính năng thân thiện với quyền riêng tư này không yêu cầu bất kỳ thiết lập nào. Nhưng với một vài bước đơn giản, bạn có thể cho phép những người khác nâng cao quyền riêng tư của bạn hơn nữa. Đây là cách tăng cường quyền riêng tư của bạn trong Opera GX.

Cách bật tính năng chặn quảng cáo và trình theo dõi trong Opera GX

Bạn có thể sử dụng tính năng Bảo vệ quyền riêng tư được đưa vào Opera GX để chặn các trình theo dõi đáng sợ, giảm thiểu việc khai thác dữ liệu xâm nhập và theo dõi người dùng.

1. Mở Opera GX và tìm nút Cài đặt (biểu tượng bánh răng) trong thanh bên. Hoặc nhấn Alt + P để mở menu Cài đặt.
2. Đi tới Cài đặt> Bảo vệ quyền riêng tư và chuyển đổi các công tắc bên cạnh "Chặn quảng cáo" và "Trình theo dõi chặn".
3. Để truy cập các nút này và theo dõi các quảng cáo hoặc trình theo dõi bị chặn, hãy nhấp vào biểu tượng chiếc khiên trên thanh địa chỉ. Opera GX lưu giữ nhật ký quảng cáo và trình theo dõi mà nó chặn cho bạn.
Ngoài ra, "Tắt cho trang web này" cho phép bạn đưa các trang web vào danh sách trắng khỏi tính năng bảo vệ quảng cáo và trình theo dõi (thông qua Opera ). Khi bạn thêm một trang web vào danh sách ngoại lệ, Opera GX sẽ tạm ngừng chặn trên trang web đó.

Cách bật Opera GX VPN

1. Nhấp vào biểu tượng Opera ở trên cùng bên trái của giao diện trình duyệt. Và đi tới Cài đặt> Nâng cao> Tính năng.
2. Tìm phần VPN và chuyển nút gạt bên cạnh "Bật VPN".
3. Nút VPN nhanh hiện sẽ có sẵn ở bên trái của thanh địa chỉ.
4. Opera cung cấp ba khu vực khác nhau để bạn lựa chọn - Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Nếu không muốn chọn vị trí theo cách thủ công, bạn có thể đặt vị trí đó thành Tối ưu và VPN sẽ tự động chọn kết nối tốt nhất cho bạn.
Trong VPN, bạn cũng có thể chuyển đổi "Kết nối với VPN khi khởi động trình duyệt" để tự động bắt đầu kết nối khi Opera GX được khởi chạy.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: