Danh mục sản phẩm

Cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị Hack

  • Thứ sáu, 21/08/2015, 12:24 GMT+7
  • 1776 lượt xem

Tài khoản Facebook bị hack thì có rất nhiều lý do, nhưng những cách đơn giản mà các hacker vẫn dùng là tạo ra một trang giao diện và tên miền gần giống với Facebook, khi bạn đăng nhập vào thì tất nhiên họ sẽ biết được mail và password đó. Hoặc có thể do bạn đã click vào những file có đính kèm virus… Nói chung là có rất nhiều lý do khác nhau. Do đó, ở bài viết này Thành Nhân Computer chỉ tập trung vào vấn đề thiết lập tài khoản để bảo mật tuyệt đối cho tài khoản Facebook của bạn.

Facebook cũng cho phép bạn thiết lập đăng nhập 2 lớp mật khẩu cũng giống như Gmail để đảm bảo an toàn cho người dùng. Sau đây, Thành Nhân Computer sẽ hướng dẫn cách thiết lập cho bạn

- Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook cần bảo mật thông tin, sau đó chọn vào phần "Cài Đặt" giống như hình phía bên dưới  

- Nếu lúc đăng ký bạn đã điền đúng số điện thoại của mình rồi thì thôi, còn nếu chưa điền số điện thoại thì vào phần “Di động ” và điền số điện thoại của mình vào nhé!

Sau đó, bạn hãy nhìn sang cột bên tay trái  và chọn chức năng "bảo mật" . Tìm đến phần "Xét duyệt đăng nhập" >>>> nhấn vào phần “chỉnh sửa” và tích vào "Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ" >>>> nhấn “Lưu và thay đổi”

 

- Một cửa sổ "Phê duyệt đăng nhập là gì" hiện ra để bắt đầu quá trình cài đặt bảo mật 2 lớp. Bạn nhấn vào “Bắt đầu”

  

 

Một vài lưu ý mà Facebook nhắc nhở bạn trước khi tiếp tục
 

    


- Kế tiếp Facebook sẽ hiện lên một cửa sổ "Thiết lập cung cấp mã bảo mật" . Bạn hãy điền số điện thoại của bạn vào ô Số điện thoại. Sau đó, Facebook sẽ gửi một mã đến Số điện thoại mà bạn đăng ký với Facebook, có thể mất một lát để chờ tin nhắn trả về nhưng bình thường sẽ có tin nhắn ngay lập tức.

  

 

Bạn nhập 6 số mà Facebook cung cấp cho bạn vào ô trống đó và nhấn vào ô "Chấp nhận" để đi tiếp.

 


Nhấn vào đóng để hoàn tất.

  

 

Tài khoản Facebook của bạn đã được bảo mât tuyệt đối. Để hack được tài khoản Facebook của bạn thì phải biết cả 3 thứ là:  ID, pass và có điện thoại của bạn. Như vậy là từ nay bạn không cần phải lo lắng gì nữ , an tâm đúng không nào.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: