Danh mục sản phẩm

Cách bật đèn keyboard laptop cực nhanh chóng và dễ dàng

  • Thứ năm, 07/04/2022, 15:01 GMT+7
  • 126 lượt xem

Đèn keyboard laptop là một trong những thiết bị quan trọng và tác động trực tiếp đến quá trình làm việc. Hệ thống đèn LED bên dưới các phím bấm sẽ hỗ trợ người dùng nhìn rõ từng phím bấm, bạn có thể đánh máy chính xác khi đang ở những nơi thiếu ánh sáng. Thành Nhân sẽ chia sẻ với bạn cách bật đèn bàn phím laptop đối với từng loại máy nhé!

Đèn keyboard laptop là gì?

Đèn bàn phím chính là hệ thống đèn LED phía bên dưới bàn phím của laptop. Hệ thống đèn được trang bị với mục đích hỗ trợ người dùng nhìn rõ hơn bàn phím trong điều kiện thiếu sáng. Các loại đèn bàn phím hiện tại chỉ có thể dùng cho những dòng laptop tầm trung hoặc cao cấp. Đối với laptop gaming, đèn bàn phím được trang bị đặc biệt nhiều màu sắc hơn.

Tại sao bạn phải mở đèn keyboard laptop?

Hầu hết người dùng hiện nay đều muốn sở hữu chiếc laptop được trang bị đèn bàn phím, bởi nó sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng thiết bị dù đang ở điều kiện thiếu sáng như thế nào.

Không những vậy, đèn này còn có thể giúp bạn tập trung hơn vào máy vi tính. Đèn bàn phím còn cho người dùng hứng thú làm việc, giải trí. Bên cạnh đó, chúng cũng hỗ trợ rất nhiều cho đôi mắt, bạn sẽ không phải căng mắt tìm phím bấm trong bóng tối.  

Cách để nhận biết chiếc laptop có thể trang bị đèn bàn phím hay không, chỉ cần nhìn vào các biểu tượng ở hàng trên cùng của bàn phím, nếu thấy ký hiệu của đèn bàn phím tức là có hỗ trợ.

Hướng dẫn ứng dụng trên những chiếc laptop hệ điều hành Windows 10

Bạn có thể bật đèn bàn phím thông qua Control Panel như sau:

Bước 1: Vào Start và tìm kiếm Control Panel.

Bước 2: Vào Control Panel và tìm mục Windows Mobility Center.

Bước 3: Mở “Hardware and sound”.

Bước 4: Tiếp tục nhấp vào Windows Mobility Center để tìm Keyboard backlight.

Bước 5: Nhấn Keyboard backlight và bật tính năng này.

Bước 6: Điều chỉnh độ sáng của đèn phù hợp và thời gian sử dụng.

Bước 7: Nhấn Ok để hoàn tất quá trình.

Trên đây là những thông tin về cách bật đèn keyboard laptop cực nhanh chóng và dễ dàng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để sử dụng máy tính thật tốt nhé!