Danh mục sản phẩm

Cách biến điện thoại của bạn thành webcam thông qua cổng USB

  • Thứ ba, 26/10/2021, 15:25 GMT+7
  • 243 lượt xem

Nếu đang sử dụng thì bất ngờ camera laptop của bạn bị hư hay chưa kịp mua webcam cho máy tính bàn của mình. Đừng lo lắng nhé ! Hãy tận dụng ngay chiếc điện thoại Android để biến nó thành chiếc webcam thông qua cổng USB với 2 ứng dụng sau đây nhé!

1.Ứng dụng DroidCam

DroidCam hỗ trợ kết nối qua Wi-Fi hoặc qua USB giúp biến chiếc điện thoại của bạn thành webcam một cách miễn phí. Ngoài ra, bạn muốn trải nghiệm thêm các tính năng hấp dẫn khác và kết nối qua Bluetooth thì chỉ cần bỏ ra 4.36 USD để nâng cấp lên phiên bản Pro,

Bạn có thể tải DroidCam từ Google Play hoặc truy cập vào đường link sau đây: www.dev47apps.com/droidcam và cài đặt như thông thường nhé.

Sau khi đã cài đặt xong, hãy mở ứng dụng ở cả hai thiết bị máy tính và điện thoại lên và làm theo các bước sau:

Bước 1: Nếu dùng mạng Wi-Fi , hãy chọn ô thứ nhất của ứng dụng máy tính, sử dụng cáp USB thì chọn ô thứ hai nhé.

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhập địa chỉ IP tương ứng (địa chỉ IP của Wi-Fi hoặc DroidCam Port) trên điện thoại của bạn vào ô Device IP trên máy tính.

Bước 3: Nhấn Start , khi đó hình ảnh sẽ được gửi từ camera của điện thoại đến máy tính của bạn.

Trong trường hợp điện thoại của bạn có hai camera, hãy nhấn Settings trên ứng dụng để chọn camera mà bạn muốn sử dụng nhé.

Nhìn chung, DroidCam cho chất lượng âm thành và hình ảnh ở mức khá ổn, thuận tiện vì không cần phải đăng nhập, chỉ cần bạn có mạng Wi-Fi hoặc cáp USB.

2. Ứng dụng IP webcam

IP Webcam cũng là một công cụ miễn phí có sẵn trên Google Play và nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn bạn cần trả phí cho bản Pro nhé

Sau khi hoàn tất quá trình tải ứng dụng, bạn hãy thiết lập các tính năng về âm thành và camera trên ứng dụng. Tiếp theo, bắt đầu kết nối với máy tính.

Bạn nên dùng Chrome hoặc Firefox khi cấu hình địa chỉ IP Webcam. Truy cập vào đường link sau: http: // [IP ADDRESS]: 8080 / videofeed để xem nguồn cấp dữ liệu. Địa chỉ IP chính xác sẽ hiện lên trên điện thoại của bạn.

Tóm lại, IP webcam giúp bạn trải nghiệm độ phân giải về hình ảnh và video với các cấp độ khác nhau. Bên cạnh đó, để sử dụng được ứng dụng bạn cần phải tạo tài khoản đăng nhập.

Chúc bạn thành công!