Danh mục sản phẩm

Cách khắc phục các lỗi của pin sạc dự phòng cho điện thoại

  • Thứ ba, 29/12/2020, 09:54 GMT+7
  • 430 lượt xem

Pin sạc dự phòng là phụ kiện trở nên quen thuộc với nhiều người dùng điện thoại ngày nay. Bên cạnh các tính năng vô cùng tiện lợi thì khi bạn sử dụng sản phẩm này cũng sẽ thường gặp một vài lỗi khó chịu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục những lỗi ấy qua bài viết tham khảo dưới đây.

1. Lỗi sạc pin dự phòng không vào điện

Nguyên nhân đầu tiên nghĩ đến có thể là do bộ sạc. Do đó, bạn cần kiểm tra lại phần cáp sạc. Hãy cắm sạc thử với điện thoại hoặc các thiết bị khác có cùng chung cổng Input với sạc. Nếu sạc vẫn không vào điện thì có thể pin sạc đã hư bo mạch chủ. Lúc này, sạc sẽ rơi vào tình trạng không vào điện cho dù lõi pin vẫn còn tốt. Vì thế, để khắc phục lỗi này bạn hãy mang sạc dự phòng dến trung tâm bảo hành.

Ngoài ra, có thể lỗi do cổng đầu vào MicroUSB mà nguyên nhân gây ra là do người dùng mạnh tay khi cắm rút sạc. Hành động này khiến cổng sạc lung lay, gãy, giữa chân và lõi sạc hoạt động kém dẫn đến không vào điện. Bạn có thể khắc phục bằng cách cố định lại cổng sạc bằng keo 502.

2. Sạc dự phòng hỏng cell pin

Cell pin là những viên pin ion kết nối với nhau, nó có nhiệm vụ lưu trữ năng lượng trên sạc dự phòng. Sau thời gian dài sử dụng, các cell pin có thể bị lão hóa hoặc hỏng, nói cách khác chính là chai pin. Lúc này, bạn cần thay mới cell pin. Bạn có thể mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và có sự thay thế phù hợp.

3. Một vài lưu ý khi sử dụng sạc dự phòng tốt nhất

Các thiết bị điện tử nào cũng có một tuổi thọ sử dụng nhất định. Nếu bạn sử dụng hợp lí và đúng cách sẽ dùng được bền lâu. Bên cạnh đó, nếu sạc dự phòng của bạn đã sử dụng quá lâu, thì bạn đừng ngại ngần mà hãy mua ngay pin sạc mới để tránh những trường hợp xấu xảy ra tai nạn cháy nổ khi sạc nhé!