Danh mục sản phẩm

Cách khắc phục pin laptop bị phồng đơn giản nhất

  • Thứ năm, 16/12/2021, 17:06 GMT+7
  • 557 lượt xem

Sau một thời gian dài sử dụng laptop, bạn sẽ có thể gặp trường hợp pin laptop bị phồng. Đây là hiện tượng xuất hiện khi máy tính đã sử dụng lâu dẫn đến pin laptop bị chai. Vậy phải làm sao khi gặp trường hợp như thế này? Hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu cách khắc phục pin laptop bị phồng đơn giản nhất bạn nhé!

Tại sao pin laptop bị phồng?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng pin laptop bị phồng như bị sạc đầy quá mức, pin quá nóng hoặc tuổi thọ pin cao…Vì thế nếu bạn sử dụng máy tính đã trên 3 năm nên thường xuyên kiểm tra pin định kỳ để tránh những trường hợp gặp sự cố.

Các cell pin bên trong sẽ thải ra hỗn hợp khí điện phân có thể gây ra hiện tượng cháy nổ nếu tuổi thọ pin đã cao. Khi gặp tình trạng này, pin laptop sẽ phồng lên và bạn sẽ nhận biết được qua các vết nứt, hở mà không phải do va đập.

Cách khắc phục pin laptop bị phồng

1. Không sử dụng và sạc laptop liên tục

Nếu bạn gặp tình trạng pin laptop bị phồng, bạn cần tháo pin ra khỏi máy ngay. Bạn hãy tắt nguồn và không được cắm sạc để đảm bảo an toàn, vì nó có nguy cơ cháy nổ bất cứ lúc nào.

2. Tháo pin một cách cẩn thận

- Pin rời: Bạn chỉ cần lật mặt sau của laptop, mở khóa cố định và tháo pin đơn giản mà không cần sử dụng công cụ hỗ trợ khác.

- Pin liền máy: Với loại pin này, bạn nên tìm đến những trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được hỗ trợ thay pin laptop mới.

3. Phòng tránh pin laptop bị phồng

Trong quá trình sử dụng, bạn nên đặt máy tính ở nơi thoáng mát, tránh để lên những vật không tản nhiệt như chăn, đệm…Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm laptop để giữ được tuổi thọ tốt nhất cho pin.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục pin laptop bị phồng đơn giản nhất. Hãy chia sẻ bài viết này nếu như bạn cảm thấy nó hữu ích nhé!