Danh mục sản phẩm

Cách kích hoạt driver cho webcam trên Windows 10

  • Thứ năm, 21/10/2021, 14:21 GMT+7
  • 420 lượt xem

Bài viết sau đây, Thành Nhân sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt driver cho webcam của bạn trên Windows 10, trường hợp khi bạn bắt đầu sử dụng webcam mới hoặc lỗi không nhận driver khi mới cài lại Win cho máy ( chỉ áp dụng cho các webcam được cài đặt trên PC chạy Windows 10 hoặc laptop).

1. Hãy cài đặt phần mềm webcam của bạn

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt driver cho webcam của bạn. Mỗi loại wecam sẽ có các hướng dẫn kích hoạt driver khác nhau, đi kèm đĩa driver hoặc trực tuyến.

2. Sử dụng đĩa CD

Hãy cho đĩa PC vào máy tính của bạn để bắt đầu cài đặt driver. Windows sẽ nhận ra rằng bạn đang cố cài đặt phần mềm và khởi động các trình hướng dẫn để bạn vượt qua quy trình thiết lập.

Tùy vào hãng webcam mà có cách cài đặt khác nhau. Tuy nhiên, khi bạn đưa đĩa CD vào máy mà trình hướng dẫn không tự khởi động hãy làm theo cách sau: Truy cập vào thanh tác vụ của Windows, sau đó chọn My Computer (trên các bản  Windows cũ hơn) hay File Explorer (trên Windows 10), hoặc vào Search, nhập This PC. Sau đó, nhấp vào ổ CD (thường là E:) để cài đặt các file trên ổ đĩa.

3. Tiến hành Update driver cho webcam

Nếu webcam bạn mua không có đĩa CD đi kèm thì hãy kết nối nó với PC thì máy tính của bạn sẽ tự động hiểu và kích hoạt driver cho webcam.

Nếu máy tính không nhận ra webcam, hãy vào trực tiếp website của hãng để tải driver cho webcam của mình. Hoặc sử dụng Device Manager bằng cách nhấn phím Windows -> Tìm cụm từDevice Manager” -> Nhấn Enter. Tại bảng hiển thị, chọn vào Imaging Devices, sau đó nhấn chuột phải vào webcamUpdate driver.

Nếu thử hết các cách trên mà vẫn không thể cài đặt được driver hãy liên hệ ngay với nơi bạn mua webcam đó nhé. Chúc các bạn thành công!