Danh mục sản phẩm

Cách kiểm tra tình trạng pin trên Smartphone

  • Thứ tư, 11/02/2015, 09:35 GMT+7
  • 1875 lượt xem

Kiểm tra bằng cảm quan 


Bạn không cần phải là người quá am hiểu công nghệ mới có thể phân biệt được đâu là pin tốt , đâu là pin cần thay . Một số lỗi liên quan đến pin có thể nhận thấy bằng mắt thường . Nếu pin có thể tháo rời , người dùng chỉ cần tắt nguồn điện thoại và lấy pin ra để xem xét các triệu chứng như độ phồng , dấu hiệu ăn mòn kim loại hay những vết ố màu xanh hoặc trắng . Nếu thấy biểu hiện này , bạn cần mang chúng đến các đại lý , nhà cung cấp để kiểm tra và thay thế . 


Người dùng không nên để viên pin lỗi trong máy vì nó có thể rò rỉ hóa chất và làm ảnh hưởng đến mạch trong điện thoại . Họ nên đặt pin trong túi nhựa kéo khóa khi mang đi . Kiểm tra bằng cách quay pin Pin lithium sẽ bị chai qua nhiều lần sạc . Việc sử dụng không đúng cách càng làm tăng nhanh quá trình này , như để pin ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh làm giảm tuổi thọ pin . Một cách giảm chất lượng nữa là để pin bị kiệt và không sạc trong một thời gian dài , khiến pin dễ bị phồng rộp . Quá trình này có thể diễn ra chậm từ một vài tuần đến một vài tháng mà người dùng không nhận ra . Để kiểm tra , đặt pin lên một mặt phẳng và xoay tròn viên pin rồi thả tay ( như xoay con quay ) . Nếu tiếp tục xoay , pin đã có dấu hiệu hỏng . Kiểm tra tốc độ sụt pin Nếu không đo được bằng hai phương pháp trên , người dùng có thể theo dõi xem số phần trăm pin giảm nhanh hay chậm . Thông thường , pin sẽ không giảm hơn 2% cùng một lúc . Và nếu nó giảm từ 100% xuống gần 0% chỉ sau vài giờ trong khi bạn không sử dụng nhiều thì đã đến lúc thay pin mới . Công cụ kiểm tra pin iPhone lưu số lần sạc pin và dung lượng thực của viên pin trong máy , nhưng chỉ nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple mới truy cập được thông tin này . Tuy nhiên , người dùng có thể cài ứng dụng iBackupBot trên cả máy Mac và PC để quản lý các thiết bị do Apple sản xuất . Khi kết nối iPhone tới máy tính , ứng dụng sẽ kiểm tra và cho phép người dùng truy cập các thông số về thiết bị , trong đó có cả thống kê số lần sạc , dung lượng hiện tại của pin . . . Thông thường , pin lithium sẽ giảm 20% dung lượng sau 500 lần sạc . 


Còn với người dùng Android , nhập mã *#*#4636#*#* vào phần quay số và thông tin về pin sẽ được hiển thị . Nếu mã này không hoạt động , người dùng có thể tải ứng dụng Battery của MicroPinch để theo dõi .

Nguồn Số Hóa

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: