Danh mục sản phẩm

Cách phát hiện và phòng tránh khi bạn đang bị theo dõi qua camera ở nhà

  • Thứ hai, 30/12/2019, 14:52 GMT+7
  • 256 lượt xem

Thời gian vừa qua, khi những hình ảnh cá nhân của nhân vật nổi tiếng bị tung lên mạng xã hội vì bị theo dõi lén qua camera, bạn chắc hẳn bắt đầu thắc mắc "Liệu bấy lâu nay mình có đang bị theo dõi hay không?". Hãy cùng xem qua những thông tin dưới đây để biết cách tự bảo vệ mình và người thân nhé!

Những dấu hiệu nhận biết camera trong nhà bạn bị theo dõi

- Camera thường phát ra những tiếng động lạ.

- Tự động di chuyển mặc dù bạn không điều khiển

Cách phòng chống bị theo dõi qua camera

- Bạn nên lựa chọn một thương hiệu camera uy tín và có tiếng trên thị trường, điều đó sẽ khiến bạn an tâm hơn. Nếu bạn quan tâm, Thành Nhân - TNC hiện đang bán nhiều camera quan sát có thương hiệu uy tín.

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm camera tại website www.tnc.com.vn

- Nhờ kỹ thuật viên đổi mật khẩu mặc định của camera bằng mật khẩu mà chỉ mình bạn biết khi lắp đặt sẽ giúp bạn tránh được hacker xâm nhập trái phép.

- Thường xuyên cập nhật phần mềm của camera sẽ giúp bạn hạn chế được những lỗi bảo mật hiện tại có thể xảy ra đến với thiết bị của mình.

- Nếu camera của bạn có hỗ trợ tính năng bảo mật 2 lớp hãy kích hoạt nó.

Làm thế nào khi bạn đang nghi ngờ camera của mình bị theo dõi

- Nếu bạn cảm thấy mình đang bị theo dõi thì ngay lập tức hãy reset (khôi phục cài đặt gốc) camera của bạn và đặt lại mật khẩu mới. 

- Nếu bạn đang sử dụng một thương hiệu camera trôi nổi và không rõ nguồn gốc, tốt nhất hãy đổi một chiếc camera mới an toàn hơn.

Qua bài viết trên, Thành Nhân vừa chia sẻ với bạn những cách phòng chống khi bị theo dõi qua camera tại nhà. Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé.