Danh mục sản phẩm

★ Cách sửa lỗi laptop không nhận được chuột cực nhanh để bạn tiếp tục sử dụng máy tính một cách hiệu quả

  • Thứ sáu, 09/07/2021, 17:31 GMT+7
  • 171 lượt xem

Các bạn sử dụng laptop đã không ít lần khó chịu khi cắm chuột ngoài vào mà chẳng thể nào sử dụng được. Vì thế trong bài viết này Thành Nhân chia sẻ với các bạn những cách sửa laptop không nhận chuột cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Hãy xem bài viết sau đây để hiểu rõ cách làm hơn nhé.

1. Thay đổi cổng kết nối

Đầu tiên rất có thể là do cổng cắm thiết bị. Hãy thử thay đổi thay đổi cổng cắm chuột vào cổng kết nối khác. Nếu chuột đã được kết nối thì rất có thể cổng cắm kia đã xung đột với chuột ngoài của các bạn.

2. Kiểm tra lại chuột

Nếu đã thay đổi cổng kết nối mà chuột vẫn không nhận thì hãy kiểm tra lại chuột ngoài của các bạn. Cắm chuột vào Adapter sạc điện thoại và kiểm tra xem chuột có nhận điện không để tránh trường hợp chuột đứt dây. Nếu có thể các bạn hãy test sang một chiếc máy khác nếu vẫn hoạt động thì máy tính các bạn đã có vấn đề.

3. Khởi động lại laptop

Bây giờ quay lại với laptop các bạn đang sử dụng. Nếu chuột đã nhận lên chiếc máy khác thì các bạn hãy thử khởi động lại laptop đang sử dụng. Việc các phần mềm đang sử dụng bị lỗi là điều khó tránh và cách đơn giản nhất là khởi động lại máy tính.

4. Cài đặt lại Driver cho chuột

Có thể Driver điều khiển chuột đang gặp lỗi và các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc điều khiển chuột. Các bạn click phải chuột vào nút Start trên Windows và chọn Device Manager.

Sau đó, các bạn tìm đến mục Driver chuột chọn Uninstall để xóa đi Driver cũ.

Cuối cùng ở mục Mice and other pointing devices các bạn chọn Scan for hardware changes để cài đặt lại Driver nhé.

5. Kiểm tra Touchpad

Kiểm tra về tình trạng bật/tắt của Touchpad, có nhiều dòng máy đặt tính năng vô hiệu hóa Touchpad chung với chuột ngoài. Cách đơn giản để khởi động lại Touchpad là tổ hợp phím Fn + F8. Ngoài ra, nếu muốn tắt Touchpad các bạn truy cập vào Cài đặt > Devices > Touchpad và tắt Touchpad đi.

6. Lỗi về phần cứng

Các bạn đã thử tất cả và tất cả đã thất bại thì rất có thể laptop của các bạn đã gặp lỗi về phần cứng. Nếu đã liên quan đến phần cứng thì các bạn nên mang máy đến những trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để có thể khắc phục laptop tốt nhất.

Các bạn đã sửa được lỗi không nhận chuột trên laptop chưa? Nếu thấy bài viết hay hãy cho Thành Nhân xin một like và một share nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.